Ngày 9/1, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc quản lý và tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết Tân Sửu 2021. Trong đó nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

“Các đơn vị, tổ chức, cơ quan không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp. Nhất là nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết” – Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói trên báo Người lao động.

Ông Phong cũng yêu cầu tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội Xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Không tổ chức các lễ, hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết.

Trước đó tháng 12 tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng đã ký ban hành yêu cầu không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên, cấm biếu, tặng quà Tết 2021 cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới