Đang chới với giữa dòng nước, cụ bà ở huyện Yên Thành (Nghệ An) may mắn được 3 người dân phát hiện và cứu lên bờ an toàn, theo PLO.

Theo đó, người bị nạn và may mắn được cứu sống bà Nguyễn Thị Xuân (72 tuổi, trú xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Đến sáng nay 31/5, sau một đêm được cứu vớt lên, bà Xuân đã ổn định tinh thần hơn và sức khỏe đang bình phục.

Theo bà Xuân, đêm 30/5, trên đường đi lấy thuốc về nhà, bà bị đổ mồ hôi nhiều, khát nước nên xuống con sông Đào ở khu vực Cầu Diệu (xã Phúc Thành) lấy nước uống cho đỡ khát. Tuy nhiên, khi chưa uống được nước thì bà Xuân bị chúi người, rơi xuống sông Đào.

Nước sông sâu, chảy xiết cuốn bà Xuân trôi đi. Đêm tối, hai bên bờ sông được đổ bê tông đầy rong rêu trơn trượt, bà Xuân lúc này chẳng thể bấu víu được gì ở bên bờ, chỉ biết chới với kêu cứu.

Theo Infonet, sau khi bị nước cuốn trôi khoảng 2km, rất may mắn bà được 3 người cứu sống. Đó là anh Nguyễn Bá Nghệ (46 tuổi), anh Đậu Văn Hoàng (37 tuổi) và anh Hoàng Danh Cừ (37 tuổi, cùng trú xã Lăng Thành, huyện Yên Thành).

Cả 3 anh đang ngồi hóng mát gần cống Cây Phượng (trên sông Đào), bỗng nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của bà Xuân từ dưới sông, không suy nghĩ gì, cả 3 vội vàng lao xuống sông cứu sống cụ bà.

Thời điểm này, cụ Xuân gần như đã bị kiệt sức, hoảng loạn do bị uống nhiều nước. Sau khi được sơ cứu và bình tĩnh trở lại, cụ cho biết mình tên ‘Xuân’ và nói rõ địa chỉ nơi ở.

Đến khoảng 20 giờ đêm, các con của bà Xuân đã đến và đưa bà về nhà để tiếp tục chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm: