Giá vé máy bay Hà Nội – TP.HCM của Vietnam Airlines từ ngày 5/2 đến ngày 8/2 chỉ còn hạng thương gia với mức giá thấp nhất là hơn 8 triệu đồng đến gần 10,3 triệu đồng/vé khứ hồi.

Sáng ngày 5/2, anh Phạm Trường (Thái Nguyên) lên mạng đặt vé máy bay chặng Hà Nội – TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, sau khi nhìn bảng giá của một hãng hàng không từ ngày 5/2 đến ngày 8/2, anh đến sững sờ vì trên website đặt vé của hãng chỉ còn hạng thương gia với mức giá thấp nhất là gần 8,7 triệu đồng/vé khứ hồi.

“Ngày 7/2, tôi đã phải bay vào TP.HCM để làm việc, với mức giá vé như hiện nay, tôi không biết là ở lại thêm 2 – 3 ngày nữa hay chấp nhận bay với giá vé đắt đỏ. Vì mức giá vé máy bay đang bằng nửa tháng lương của tôi, đó là chưa tính tiền thuê xe ra sân bay để di chuyển”, anh buồn rầu nói trên báo Dân Trí.

Theo khảo sát của Dân trí vào lúc 9h ngày 5/2, trên website đặt vé của Vietnam Airlines, chặng Hà Nội – TP.HCM từ ngày 5/2 có giá vé rẻ nhất là 8,669 triệu đồng/vé khứ hồi, mức giá đắt nhất là 10,289 triệu đồng/vé khứ hồi. Bình thường, giá vé hạng này dao động 6-7 triệu đồng. 

Chặng Hà Nội – TP.HCM của Bamboo Airways từ ngày 6/2 đến ngày 8/2 chỉ còn ở hạng thương gia giá 5,7 triệu đồng/vé khứ hồi, mức cao nhất là gần 6,4 triệu đồng/vé.

VietJet Air Hà Nội – TP.HCM ngày 5/2 giá 5,36 triệu đồng/vé khứ hồi, chưa bao gồm các loại phí. Hãng chỉ có vé chặng này từ ngày 10/2 với giá gần 1,9 triệu đồng/vé khứ hồi.

Trước Tết, giá vé rất rẻ. Giá cho 2 đường bay vàng TP.HCM – Hà Nội của nhiều hãng chỉ 1,17 triệu đồng/vé/chiều.

Theo báo Zing, lượng hành khách từ Hà Nội và các tỉnh thành lân cận quay trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tăng vọt vào ngày mùng 6 Tết đã khiến cầu vượt xa cung, toàn bộ vé hạng phổ thông đều đã có chủ.

Lượng khách qua cảng của sân bay Tân Sơn Nhất đã có xu hướng tăng mạnh từ mùng 4 Tết. Theo thống kê của Cảng vụ hàng không miền Nam, con số này đã tăng 50% so với ngày mùng 3 Tết. Tân Sơn Nhất đón tới 97.700 khách, con số cao kỷ lục từ đầu mùa Tết. Sân bay này khai thác 704 chuyến bay trong ngày 4/2, trong số này có 324 chuyến bay đi từ ga quốc nội với hơn 36.700 khách, 323 chuyến bay đến với hơn 60.000 khách.

Khách bay tăng nhanh trong khi lượng taxi công nghệ và taxi truyền thống tại sân bay Tân Sơn Nhất giảm do tài xế về quê ăn Tết hoặc nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến việc đặt xe từ sân bay về trung tâm thành phố của hành khách gặp nhiều khó khăn.

Hành khách phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí phải đi bộ ra các địa điểm lân cận sân bay mới có thể đặt được xe với giá cước tăng gấp đôi.

Có thể bạn quan tâm: