Người mẹ cho hay “anh T. Lái xe đưa thư báo, chị H. muốn theo để biết việc làm của chồng tương lai thì xảy ra vụ việc đau lòng”.

Theo Người lao động, sáng 4/9, anh Nguyễn Hữu T. (SN 1995, trú xã Chư Á, TP. Pleiku) điều khiển xe tải chở theo vợ chưa cưới là chị Nguyễn Thị H. (SN 1994, trú huyện Đắk Đoa), lưu thông trên Quốc lộ 14 theo hướng Đắk Lắk đi Gia Lai. Khi đến đoạn Km 1617+600, đoạn qua địa bàn xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai thì tông nhau với xe tải theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến anh T. tử vong. Còn chị Hiền bị chấn thương lồng ngực, sang chấn đầu và đốt sống cổ, hiện vẫn đang bất tỉnh.

Video hiện trường vụ va chạm thương tâm (nguồn video báo Gia Lai).

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Th. (mẹ anh T.) cho biết, anh T. và chị H. đã viết thiệp cưới mời mọi người đến chung vui vào giữa tháng 9/2020, sáng cùng ngày, anh T. Lái xe đưa thư báo, chị H. muốn theo để biết việc làm của chồng tương lai thì xảy ra vụ việc đau lòng. “Ba nó mất đột ngột quá để lại mình tôi với 2 con nên T. thương mẹ lắm. Nó đi làm tài xế rất chăm chỉ, ngoan ngoãn. Nó bảo tích góp tiền để lấy vợ rồi sẽ sinh cho bà nội đứa cháu bế bồng. 2 đứa nó hay quấn quýt với nhau, tôi mừng lắm vì nghĩ con mình cuối cùng cũng chuẩn bị có tổ ấm. Ai ngờ đâu tai họa lại ập đến với nó như thế này. Tôi biết phải sống làm sao?”-bà Th. nức nở, theo báo Gia Lai.

Cũng như bà Th., bà Đỗ Thị Biển (mẹ chị Hiền) khóc nấc lên liên tục. Bà Biển nghẹn ngào: “Hai đứa nó chờ ngày cưới lâu rồi nên háo hức lắm. Ngày cưới đã định, vợ chồng tôi cũng mời bà con chòm xóm rồi. Bình thường Hiền đi bán điện thoại di động còn T. làm tài xế. Hiền xin đi theo mấy lần nhưng chồng nó cản không cho đi vì sợ vợ mệt. Chiều qua, Hiền cứ bảo đi với chồng cho vui một chuyến cho biết sau đó sẽ về làm ca chiều, thế mà về gần tới rồi thì lại bị như vậy”.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra với một đôi trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa. theo đó sau 2 lần hoãn cưới vì Covid-19, sự việc cô gái trẻ Quảng Nam đang chờ ngày vu quy thì tử nạn do gặp TNGT trên đường đi làm.

Ảnh chụp màn hình K14.

Chia sẻ với báo Giao Thông, anh Vũ (chồng sắp cưới của chị Nga) đau buồn cho biết, định đám cưới được tổ chức từ tháng 3/2020.

“Lỡ cưới lần 1, hôm rồi, chúng em định lại ngày cưới vào ngày 17/6 (âm lịch), nhưng một lần nữa đám cưới lại bị hoãn vì dịch bệnh bùng phát trở lại.

Chúng em yêu nhau thật lòng, 6-7 năm nay. Lỡ cưới lần 1, lần 2, chúng em đang định hết dịch Covid-19 sẽ xin phép hai bên gia đình để tổ chức. Ai ngờ, chuyện đau lòng xảy đến. Em còn chưa dám tin đó là sự thật!”, Vũ khóc lịm.