Thông tin mới nhất, người lao động được phép đi lại bình thường giữa TP.HCM và Đồng Nai nhưng phải tuân thủ đúng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

VnExpress đưa tin, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định vào trưa 5/6, hơn 10 tiếng sau khi thực hiện việc cách ly 21 ngày đối với người về, đến từ TP.HCM, UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh cho phép người dân được qua lại giữa hai địa phương.

Động thái này được đưa ra sau khi nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM và Đồng Nai cho rằng, việc tỉnh này cách ly 21 ngày đối với người từ TP.HCM sẽ gây khó cho họ trong việc sản xuất vì thiếu lao động.

Theo báo Người Lao Động, các nội dung điều chỉnh chủ yếu như sau: Đối với các chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp đi xe đưa đón, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách người trên các xe, điểm đưa đón dừng trả trên địa bàn tỉnh; thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt nghiêm ngặt khi qua chốt kiểm soát đối với từng người để kiểm soát chặt chẽ. Cùng với đó, mỗi xe không chở quá 50% số lượng người được quy định đối với xe, phải thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải tuân thủ khai báo y tế, đo thân nhiệt, thực hiện 5K nghiêm ngặt qua chốt kiểm dịch.

Theo thống kê, hàng ngày có hơn 6.000 người ở Đồng Nai đến TP.HCM làm việc. Ngược lại, có hơn 10.000 lao động, chuyên giao ở TP.HCM đến Đồng Nai làm tại các khu công nghiệp.

Hôm qua (5/6), UBND Đồng Nai ra văn bản yêu cầu người về, đến từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày ở nhà hoặc cơ sở lưu trú (trừ những người phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế). Những người này phải lấy mẫu xét nghiệm hai lần vào ngày cách ly thứ 7 và 14, tự trả chi phí. Những người không khai báo và chấp hành sẽ bị xử lý.

Lý do được tỉnh này đưa ra do tình hình Covid-19 tại TP.HCM rất phức tạp.

Có thể bạn quan tâm: