Ngày 15/8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Trị cho biết, đã điều động thêm người tìm kiếm 2 thuyền viên đang mất tích sau sự cố tàu thu mua hải sản chìm trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ.

Theo báo Tuổi Trẻ, 2 người mất tích là Văn Hiệp (36 tuổi) và Hoàng Quang Hiền (40 tuổi) đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

7 ngư dân khác trên tàu này được cứu thoát đến sáng cùng ngày đã được đưa vào cảng Cửa Việt. 3 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Những người khác bị thương nhẹ đang được chăm sóc sức khỏe.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Theo tin ban đầu trên báo Người lao Động, lúc hơn 10 giờ ngày 14/8, trong quá trình hoạt động trên biển tại khu vực cách Đông Đông Bắc đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) khoảng 30 hải lý, tàu thu mua hải sản TTH 92205 TS đã va chạm với tàu hàng Green Pacific (chở contener, đang hành trình vào cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trả hàng) dẫn đến bị chìm.

Khi sự việc xảy ra, tàu hàng Green Pacific đã tiến hành cứu vớt được 7 thuyền viên của tàu cá TTH 92206TS, 2 thuyền viên còn lại đang mất tích.

Khoảng 17 giờ ngày 14/8, tàu hàng Green Pacific chuyển hướng vào cảng Cửa Việt để bàn giao ngư dân bị nạn cho tàu của Biên phòng tỉnh Quảng Trị ra đón đưa vào đất liền.

Có thể bạn quan tâm: