Bộ Y tế sáng 10/7 đã phát động chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên. Chiến dịch kéo dài từ tháng 7 đến tháng 4/2022, theo VnExpress.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát động cho biết, kế hoạch tiêm vaccine từ ngày 8/3 tới nay là giai đoạn khởi đầu, tích lũy và rút ra những kinh nghiệm để triển khai tiêm chủng trên diện rộng. Hiện vaccine được tập trung chuyển về tiêm cho người dân TP.HCM và một số tỉnh phía Nam đang bùng phát dịch, khoảng 1,5 triệu liều.

“Mục tiêu chiến lược là tiêm miễn phí hàng năm cho nhân dân để đạt được sự miễn dịch cộng đồng trên toàn quốc”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, đảm bảo tiêm chủng 150 triệu liều vaccine đã đàm phán, đặt mua, tạo miễn dịch cộng đồng trong cuối 2021 và đầu 2022.

Hôm qua, Bộ Y tế đã công bố mở rộng nhóm ưu tiên tiêm vaccine lên 16 nhóm. Theo ông Long, chiến dịch tiêm chủng lần này có nhiều điểm thay đổi để tốt hơn so với hoạt động tiêm chủng toàn quốc trước đây.

Bộ Y tế trưa 10/7 ghi nhận 792 ca dương tính COVID-19, riêng TP.HCM 600 ca. Như vậy, từ sáng đến trưa nay ghi nhận 1.383 ca nhiễm tại 27 tỉnh thành, riêng TP.HCM 1.120 ca.

Các ca nhiễm COVID-19 ở TP.HCM đã nhiều ngày tăng cao, dẫn đầu số ca nhiễm của cả nước và là tâm điểm của đợt dịch thứ 4 này. Nhà chức trách cho hay, nhiều ca lây nhiễm về từ TP.HCM. Theo thông tin trên báo Thanh Niên, mới đây nhất là trong 7 ca dương tính phát hiện tại Sóc Trăng, có 3 trường hợp F1 là vợ, con của BN 25507 ngụ ở ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu) về từ TP.HCM. 

Tỉnh Bình Định cũng có 1 người về từ TP.HCM lây nhiễm Covid-19 cho 3 người thân. Người này là BN 20509 sống cùng nhà với cha, mẹ và em trai ở P.Hoài Hương, TX.Hoài Nhơn.

Tỉnh Thái Bình có 1 người về từ TP.HCM được xác định nhiễm COVID-19 là anh Đ.V.Đ (34 tuổi, ở thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, H.Tiền Hải).

Tỉnh Tây Ninh phát hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến chợ Bình Điền (TP.HCM).

Có thể bạn quan tâm: