Cảnh biết kế toán công ty xây dựng chuyển nhầm số tiền 178 triệu vào tài khoản của mình nhưng không hoàn lại mà rút ra tiêu.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 26/10, TAND TP. Cần Thơ xét xử phúc thẩm và tuyên phạt y án sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Cảnh (35 tuổi, Hậu Giang) 9 tháng tù về tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo án sơ thẩm, năm 2016, Cảnh nhận thi công công trình cho một công ty xây dựng. Ngày 5/4/2017, doanh nghiệp này chuyển số tiền hơn 178 triệu đồng vào tài khoản cho một người khác cùng họ tên với Cảnh. Tuy nhiên, kế toán lại chuyển nhầm vào tài khoản của Cảnh. Cảnh nhận được tin nhắn chuyển tiền đến đã ra ngân hàng rút hết và sử dụng mục đích cá nhân.

chu thau xay dung vuong vong lao ly vi chiem 178 trieu dong doi tac chuyen nham
Bị cáo Cảnh tại toà. (Ảnh: Zing)

Phía công ty đã làm đơn tố cáo sau nhiều lần thông báo việc chuyển nhầm tiền và yêu cầu hoàn trả nhưng người này không trả.

Theo Zing, Cảnh khai nhận, từ tháng 3-5/2017 đã làm công trình cho 4 công ty. Anh ta cho rằng, số tiền chuyển vào tài khoản do các công ty chuyển thanh toán nên rút ra trả lương cho công nhân, tiêu xài.

Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện những lời khai của Cảnh không đúng sự thật. TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt Cảnh 9 tháng tù, buộc hoàn trả số tiền đã chiếm giữ. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo để về lo cho 2 con nhỏ.

Bảo Hà (Tổng hợp)