Nhờ đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, người nhà của chị Lan đã xem được và vô cùng vui mừng khi tìm thấy người thân sau 24 năm mất tích.

Ngày 13/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam nói tiếng Việt không rõ tâm sự về việc chị lưu lạc ở Trung Quốc hàng chục năm nay muốn trở về quê nhà nhưng không còn nhớ địa chỉ.

videoinfo__video3.dkn.news||fb9294977__

Ad will display in 09 seconds

Đoạn clip của chị Lan muốn trở về quê nhà. (Nguồn: VTC News)

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, người thân của chị Lan đã xem được. Họ mừng rơi nước mắt khi tìm thấy người thân sau 24 năm mất tích.

Báo VTC News cho biết, người phụ nữ mất tích may mắn trên là chị Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1976, quê quán ở xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc Nghệ An).

Chị Nguyễn Thị Lan xuất hiện trên mạng xã hội sau 24 năm mất tích. (Ảnh: VTC News)

Báo Đời sống và Pháp luật thông tin, gia đình chị Lan có 6 anh chị em. Chị Lan là con đầu, bố chị Lan là ông Lê Văn Trúc (đã mất), mẹ là bà Nguyễn Thị Liên (trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Chị Đặng Thị Thảo, em của chị Lan cho biết năm 1996 chị Lan mới 16 tuổi và nghe theo một người phụ nữ rời quê đi làm thuê. Từ đó đến nay, gia đình mất liên lạc hoàn toàn, không biết chị còn sống hay đã mất. Khi đó, gia đình có báo chính quyền địa phương và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm nhưng không tìm được.

Hiện gia đình chị Lan đang chuẩn bị làm đơn trình báo chính quyền địa phương để nhờ giúp đỡ, đưa chị Lan về nước.