Nhặt được chiếc ví bên trong có 8 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Thời (Tây Ninh) làm nghề bán vé số đã mang đến công an nhờ trả lại cho người bị mất.

Sáng 4/7, chị Nguyễn Thị Thời (sinh năm 1980, phường Ninh Sơn) đã trao trả chiếc ví có 8 triệu đồng và giấy tờ tùy thân cho chị Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1976, Phường 3), báo Tây Ninh đưa tin.

Trước đó, khoảng 15h20 ngày 3/7, chị Thời nhặt được 1 chiếc ví ngay tại hàng ghế nhà chờ của Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ đăng ký quản lý cư trú – Đội Cảnh sát quản lý hành chính công an TP. Tây Ninh.

Khi mở ví ra, thấy có nhiều tiền mệnh giá lớn, chị Thời liền mang đến công an để gửi trả lại người bị mất.

Lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được chiếc ví này là của chị Nguyễn Thị Thảo – người đã đến làm thủ tục giấy tờ vào chiều cùng ngày.

Hoàn cảnh của chị Thời rất khó khăn, chị làm nghề bán vé số đã hơn 20 năm nay để nuôi 3 người con, nhưng chị không tham của rơi mà trả lại tài sản cho người bị mất.

Theo Báo Nghệ An, sáng 3/7, trên đường đi làm chị Nguyễn Thị Bình (41 tuổi, TP. Vinh) làm rơi chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Lúc đó, anh Quế Thanh Hải đi phía sau đã nhặt được chiếc ví. Anh Hải vội đuổi theo để trả nhưng không kịp nên đăng tải thông tin nhặt được ví trên Facebook. 1 giờ sau, nam thanh niên này đã tìm được chủ nhân của chiếc ví và gửi trả lại.

Vũ Loan