Rạng sáng 4/3 (giờ địa phương), một tàu đánh cá bùng cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju – Hàn Quốc, khiến 6 thuyền viên mất tích, trong đó có 5 người Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cảnh sát biển nước này đã xác nhận danh tính 5 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc vào sáng cùng ngày.

5 thuyền viên người Việt là anh Biện Văn H.,45 tuổi; Đỗ S., 23 tuổi; Phạm Văn N., 25 tuổi; Phan Tâm S., 30 tuổi và Nguyễn Văn C., 24 tuổi.

(Ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

VnExpress dẫn nguồn tin từ Yonhap, cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, hỏa hoạn bùng lên rạng sáng nay trên tàu cá 29 tấn tại vùng biển nằm cách đảo Udo khoảng 74 km về phía đông nam, gần đảo Jeju.

Trên tàu có 8 thuyền viên, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam. Hiện lực lượng cứu hộ mới giải cứu được hai thuyền viên người Hàn. Thời tiết bất lợi đã khiến việc khống chế đám cháy và tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn.

Trước đó, tháng 11/2019, một tàu cá với 6 thuyền viên Hàn Quốc và 6 thuyền viên Việt Nam bốc cháy gần đảo Jeju, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và những người còn lại mất tích.

Sau đó hai tuần, một thuyền viên người Việt 27 tuổi cũng thiệt mạng do bị kẹt vào máy kéo lưới khi đang đánh cá ở vùng biển ngoài khơi Jeju.