Sáng 30/3, người thân trong gia đình 6 nạn nhân tử vong tại vụ hoả hoạn trên đường trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, đau đớn khóc nghẹn ở hiện trường, tiếng mẹ già khàn đặc ‘Trời ơi 6 đứa’ khiến ai nấy đều xót xa.

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, đến 9 giờ sáng 30/3, hiện trường vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Xung quanh người dân, người nhà ai nấy đều đau xót vì đám cháy quá dữ dội. 

6 người tử vong đều là người nhà của ông Lục Chấn Tâm (54 tuổi) gồm: bà Loan (52 tuổi, vợ ông Tâm), con dâu (24 tuổi), hai con ông Tâm (25, 27 tuổi), cháu ngoại (7 tuổi) và cháu nội (2 tháng tuổi). Theo người dân xung quanh, ông Tâm mắc võng ngủ ngoài hiên nên thoát nạn.

Quá đau thương!

Hàng xóm xung quanh hiện trường vụ cháy liên tục nói “Quá đau thương” khi nói về gia đình ông Tâm và khi nhìn thấy hình ảnh bà Võ Thị Biết (73 tuổi, mẹ vợ ông Tâm) gào khóc đến khản đặc cả tiếng.

Bà cụ tóc bạc trắng, không bước đi nổi phải nhờ người xung quanh dìu, đau đớn gào: “Trời ơi, 6 đứa”. Cả con, cháu và chắt của bà đều không thể thoát khỏi ngọn lửa bùng lên giữa đêm khuya. 

Bà Nguyễn Thị Giàu (59 tuổi, hàng xóm) kể, nửa đêm đang ngủ, bà bừng tỉnh dậy bởi tiếng gọi hốt hoảng của con dâu: “Me, nhà chị Loan cháy chết hết rồi” nên bà vội chạy ra thì đã thấy công an phong tỏa hiện trường. 

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Những người sống gần kể lại, ngọn lửa bốc lên từ chiếc xe máy dựng ở trong nhà. Lúc thấy cháy, người ta ở ngoài còn nghe tiếng kêu cứu của con trai lớn ông Tâm. “Nhưng kêu được 2 – 3 tiếng là không còn nghe thấy kêu gì nữa. Cháy ngay phòng khách, người ở dãy nhà trọ gần đó qua đập cửa nhưng không được, cửa sắt quá chắc, phá tường cũng không được”, bà Giàu kể lại.

Theo báo Người Lao Động, qua khám nghiệm hiện trường, nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến 6 người tử vong trong căn nhà rộng khoảng 60m2 có thể do ngạt khói. Căn nhà bị cháy được xây dựng rất thấp, chỉ có 1 lối ra duy nhất nên khi xảy ra cháy, các nạn nhân không thoát ra được.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 15 phút, công an TP. Thủ Đức nhận được tin báo về vụ cháy lớn tại một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng không ai phát hiện nên khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà.

Sau khi dập tắt đám cháy, công an phát hiện 6 người trong nhà đã tử vong. Ông Tâm bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm: