Kho hàng rộng gần 10.000 m2 chứa đầy bao hạt điều, lúa mì ở Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 bất ngờ bốc cháy từ khoảng hơn 6h sáng nay (9/4) đến thời điểm này là hơn 4 giờ vẫn chưa được dập tắt.

Báo Người Lao Động cho biết, sáng 9/4, lực lượng PCCC tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị chữa cháy tại chỗ đang khống chế vụ hỏa hoạn thiêu rụi kho chứa hạt điều và lúa mì của Công ty cổ phần Thành Chí – Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ.

Đám cháy kho chứa hạt điều sáng 9/4 (ảnh: Hắc Minh/VnExpress).

Theo báo VOV, đến 11h trưa cùng ngày, hơn 20 xe chữa cháy và 30 xe cấp nước chuyên dụng cùng lực lượng chữa cháy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy lớn tại đây.

Trước đó, theo VnExpress, 2 bảo vệ trực thấy khói bốc lên nghi ngút ở kho hàng của Công ty này lúc 6h sáng. Họ gọi điện cho Đội phòng cháy chữa cháy cứu nạn đến dập lửa.

Đám cháy lớn trong kho chứa hạt điều, lúa mì (ảnh: Người Lao Động).

Chỉ một lúc sau, đám cháy kho rộng 10.000 m2, chứa hạt điều và lúa mì được đựng trong các bao bố, xếp chồng cao khoảng 10 m bùng lên dữ dội, tạo nên cột khói đen ngòm cao hàng trăm mét. 

Do kho được xây tường bao, lợp tôn kín nên cảnh sát cứu hỏa khó tiếp cận, đứng bên ngoài xịt nước. Chỉ khi xe cẩu, xe xúc được huy động đến phá vỡ tường rào, xe chữa cháy và xe bồn mới tiến vào dập lửa, ngăn chặn cháy lan sang các kho bên cạnh.

Kho hàng bị lửa nung sập và dường như toàn bộ hàng hóa bên trong đã bị thiêu rụi. Đến trưa nay, lửa vẫn cháy âm ỉ. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định.