150 tượng gỗ lớn, nhỏ bị cháy cùng nhiều tài sản trong ngôi chùa ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. 

Báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin, vào khoảng 3h 30′ ngày 19/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chùa Tà Bết (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) thiêu rụi hoàn toàn các tượng gỗ và toàn bộ tài sản trong Vạn Đường của chùa.

Người dân tích cực dập lửa “cứu” chùa Tà Bết. (Ảnh: Pháp Luật VN)

Đại Đức Danh Pu – Trụ trì chùa Tà Bết cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy các sư nghe thấy một tiếng nổ lớn ở phía Vạn Đường, nơi các sư trong chùa dùng cơm và để các Phật tử làm lễ.

Khi được phát hiện thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Đại Đức Danh Pu cùng toàn thể Phật tử và người dân xung quanh đã tích cực dùng nước dập lửa. Khoảng một tiếng sau, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Những bức tượng phật còn lại trong chùa sau vụ cháy… (Ảnh: Pháp Luật VN)

Đại Đức Danh Pu cho biết thêm, nguyên nhân bước đầu của vụ cháy được xác định là do việc thắp nến ban đêm tại Vạn Đường.

Theo TTXVN, Vạn Đường của chùa Tà Bết xây dựng năm 1994, có tổng diện tích 432 m2. Vụ cháy ngày 19/7 khiến 150 tượng điêu khắc hình Phật, Bồ Tát, La Hán… bị cháy cùng nhiều tài sản trong chùa. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. 

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||0c8b2d4b3__

Ad will display in 09 seconds

Lời tâm sự của giáo sư Mỹ mà Trung Quốc không muốn nhiều người biết đến