Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 9/7 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Núi Nầm ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lại phát cháy đỏ rực trong đêm

videoinfo__video3.dkn.news||2495dbf3b__

Ad will display in 09 seconds

(Video: Nguồn VTV24)

Báo VnExpress cho biết, vào khoảng 22h tối 8/7, trên đỉnh đồi núi Nầm, giáp ranh giữa 2 xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy (Hương Sơn, Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng huy động hàng trăm người dập lửa, khoảng 20 hộ dân dưới chân núi phải ôm đồ sơ tán trong đêm.

Hình ảnh cháy rừng ở núi Nầm tối 8/7. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo VTV News cho biết, trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 8/7, rừng ở Núi Nầm, Hà Tĩnh đã xảy ra cháy. Hàng trăm người đã được huy động dập lửa. Đến khoảng 15h ngày 8/7, vụ cháy đã cơ bản được khống chế và dập tắt.

Tuy nhiên đến 22h tối cùng ngày, ngọn lửa lại bùng phát trở lại và có nguy cơ cháy lan sang nhà dân. Hiện lực lượng chức năng huyện Hương Sơn đã có mặt để xử lý đám cháy. (Xem tiếp)

Bí thư quận ở Hà Nội đề nghị cống hoá sông Tô Lịch

Báo VnExpress cho biết, vào sáng 8/7, tại phiên thảo luận kinh tế – xã hội của HĐND TP. Hà Nội, Bí thư quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn đề nghị thành phố “xem xét cống hoá đối với một số sông có tính chất kênh, mương thoát nước, ngay cả như Tô Lịch, Kim Ngưu”.

Theo ông Tuấn, việc cống hoá các con sông, kênh mương sẽ góp phần giảm thiểu việc xả thải, đồng thời làm tăng thêm không gian công cộng, cây xanh và hạ tầng giao thông.

Hà Nội đang tìm các giải pháp để hồi sinh dòng sông Tô Lịch. (Ảnh: Nguyễn Dương/Dân Trí)

Đại biểu Nguyễn Minh Đức (quận Thanh Xuân) cho rằng, không nên bê tông hoá sông Tô Lịch vì ở đây còn là câu chuyện địa lý, phong thuỷ và tâm linh. Ông Đức đề xuất giải pháp, phổ cập nước để dòng sông được chảy, từ đó giải quyết ô nhiễm môi trường, theo báo Dân trí. (Xem tiếp)

Ba Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải bị kỷ luật

Từ ngày 2 đến 4/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 37 xem xét, thi hành kỷ luật 3 Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và một số cá nhân về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 35.

Báo VTC News cho biết, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT.

Các Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công và Nguyễn Nhật bị thi hành kỷ luật. (Ảnh: VTC News)

UBKT Trung ương cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật cùng ông Nguyễn Ngọc Huệ (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam).

Ba Thứ trưởng GTVT gồm Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Nhật và nguyên Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm trên và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công. (Xem chi tiết)

Thời tiết ngày 9/7: Miền Bắc mưa suốt 3 ngày tới, Miền Trung nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 9/7, ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Từ nay cho đến hết ngày 11/7, khắp Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Miền Bắc sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày tới. (Ảnh minh hoạ: Phương Sơn)

Dự báo: Ngày hôm nay (9/7), rãnh áp thấp đang có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; khu vực đồng bằng nắng nóng dịu dần với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (9/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. (Xem chi tiết)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.News” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News