Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội hôm nay cho biết, chiều qua (25/12) đã lập tổ xác minh giải quyết đơn tố cáo đối với ông Trần Đăng Hải – Chánh thanh tra Sở GTVT, ông Lê Hồng Việt – Tổ trưởng tổ cơ động và ông Đỗ Hà – Thanh tra viên Đội thanh tra GTVT quận Thanh Xuân.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Hà Nội, tổ xác minh gồm 5 người, trong đó, tổ trưởng là ông Trần Nhật Quang, Chánh Văn phòng Sở GTVT. Tổ phó là một Phó chánh thanh tra Sở GTVT.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân cho biết, do bức bức xúc về cách làm việc của cấp trên là ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT, nên đã làm đơn kiến nghị cơ quan điều tra các hành vi vi phạm của ông Hải.

Ông Hùng cho rằng, khi ông Hải giữ vị trí Chánh Thanh tra Sở đã gây bè phái, mắng chửi, áp đặt cấp dưới, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải ở Hà Nội và một số DN các tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội, theo Vnexpress.

Cụ thể, ông Trần Đăng Hải chỉ đạo ông Lê Hồng Việt và ông Đỗ Hà có hành vi bảo kê, thu tiền từ ngày 10 đến ngày 15 hàng tháng đối với hoạt động của 7 DN có phương tiện quá khổ, quá tải.

Theo đó, 7 DN này gồm:

  • 2 DN tại quận Nam Từ Liêm;
  • 3 DN tại quận Hà Đông;
  • 1 DN tại quận Đống Đa;
  • 1 DN thuộc huyện Mỹ Đức.

Cùng với đó, danh sách ông Hải bảo kê còn có thêm 30 DN khác nhưng “không tiện nêu tên”, theo báo Giao thông.

Ông Hùng khẳng định, toàn bộ sự việc nêu trong đơn kiến nghị hoàn toàn là sự thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Khôi Minh