Bắt đầu từ hôm nay (ngày 17/4) đến hết ngày 22/4, tàu Bắc Nam tăng thêm một đôi, các hãng hàng không tăng 4 chuyến chặng Hà Nội – TP. HCM.

Báo VnExpress cho biết, ngành đường sắt sẽ vận hành tăng một đôi tàu SE5/6. Trong đó tàu SE5 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 8h50, đến ga Sài Gòn lúc 18h55 sau hơn 30 tiếng. Chiều ngược lại, tàu SE6 chạy tại ga Sài Gòn lúc 8h45 đến ga Hà Nội lúc 19h12.

Với hàng không, đường bay Hà Nội – TP. HCM có 6 chuyến khứ hồi mỗi ngày, trong đó mỗi hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air 2 chuyến, mỗi hãng Bamboo Airways, Jetstar Pacific có một chuyến. Giờ hạ cánh của các chuyến bay tại TP. HCM sẽ giãn cách nhau 90 phút để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của TP. HCM.

Sân bay Nội Bài vắng khách từ cuối tháng 3 (ảnh: Giang Huy/VnExpress).

Trước đó, ngày 16/4 báo Zing cho biết, TP. HCM tiếp tục tạm ngừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng ứng dụng công nghệ, xe du lịch.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp đặc biệt, lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất… phải đáp ứng các yêu cầu: Khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Xe không vận chuyển quá 50% số ghế và không quá 20 người trên một chuyến. Ngoài ra, tài xế, nhân viên phục vụ trên xe hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Liên quan đến vận chuyển đường thủy, Sở GTVT TP. HCM cho báo Giao thông biết, tiếp tục dừng hoạt động tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách kể từ 00h ngày 16/4 đến hết ngày 22/4 để phòng chống dịch Covid-19.