Chiều 15/10, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin về việc bắt giữ 2 người đàn ông vận chuyển hơn 300 kg ma túy đá qua địa bàn tỉnh này. 

CSGT chan oto ban tai cho hon 300 kg ma tuy da qua Quang Binh hinh anh 1
Hiện trường nơi ôtô bán tải bị chặn bắt. (Ảnh: Zing)

Báo Zing đưa tin, khoảng 14h ngày 12/10, khi đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hưng Thủy, tổ CSGT tỉnh Quảng Bình phát hiện một ôtô bán tải chạy vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng kiểm tra. 

Khi yêu cầu các đối tượng xuất trình giấy tờ, mở xe để kiểm tra, lợi dụng tình hình đông người, nhiều phương tiện, 2 người đàn ông này đã chạy vào rừng bạch đàn sát quốc lộ tẩu thoát.

CSGT chan oto ban tai cho hon 300 kg ma tuy da qua Quang Binh hinh anh 2
Số ma túy đá được chất trong 12 bao tải màu xanh. (Ảnh: Zing)

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh đã kiểm tra số hàng. Bên trong cốp ô tô bán tải đựng 12 bao tải màu xanh, mỗi bao chứa 25 túi nylon màu vàng, tổng cộng là 300 túi nhỏ đều là ma túy dạng đá.

Toàn bộ số ma túy đá được kiểm đếm, có trọng lượng lên đến 308,06kg được đóng thành nhiều gói nylon nhỏ (mỗi gói 1kg) chất trong các bao tải màu xanh. Riêng quá trình kiểm đếm, cân đo số ma túy phải kéo dài gần một ngày đêm. 

Nhận tin báo về việc bắt giữ xe chở hơn 300 kg ma túy đá, Công an Quảng Bình đã vào cuộc rà soát địa bàn, khép vòng vây để truy bắt bằng được 2 người đi trên xe. 

CSGT chan oto ban tai cho hon 300 kg ma tuy da qua Quang Binh hinh anh 3
Thanh niên người Lào tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Zing) 

Đến khoảng 10h ngày 13/10, một người đàn ông có tên là Xệng Vàng (23 tuổi, trú huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolikhamsai, quốc tịch Lào) bị bắt giữ tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Hưng Thủy và Tân Thủy, theo Người Đưa Tin

Xệng Vàng khai nhận cùng với một thanh niên người Việt có tên là Chinh vận chuyển số ma túy trên từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để nhận tiền công 10.000 USD (khoảng 233 triệu đồng). 

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang truy bắt đối tượng người Việt còn lại. Đây là vụ bắt giữ ôtô chở ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Minh (Tổng hợp)