Ngày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ngày 31/8 đã ký công văn chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh việc người dân phản ảnh không mua được xăng, dầu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết hiện nay nông dân đang vào thời điểm thu hoạch vụ lúa hè thu năm 2022. Tuy nhiên, theo phản ảnh của bà con, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu ghim hàng, không bán xăng, dầu cho bà con phục vụ thu hoạch lúa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là các huyện có tỉ trọng sản xuất nông nghiệp lớn khẩn trương thành lập các tổ công tác để phối hợp đoàn liên nghành Bạc Liêu kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh ngay tình trạng nêu trên.

Nói với Zing hôm 31/8, ông Nguyễn Minh Trung, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu, cho biết toàn tỉnh này có khoảng 320 cây xăng, hơn 10 địa điểm treo biển hết xăng hoặc dầu đều không có dấu hiệu găm hàng.

Ông Trung cho hay, những điểm hết xăng, dầu là có thật; găm hàng là chúng tôi phạt ngay. Nguyên nhân một số nơi hết nhiên liệu là do các doanh nghiệp đầu mối cung ứng hàng nhỏ giọt, đến chiều cùng ngày (31/8) có gần đủ rồi. Các đại lý tại Bạc Liêu chấp nhận bán xăng, dầu với hoa hồng 0 đồng nhưng mấy ngày qua một số cây xăng không có hàng để bán.

Theo ông Trung, Cục QLTT Bạc Liêu đã yêu cầu tất cả công ty phân phối đầu mối cam kết cung ứng đủ xăng dầu cho đại lý. Tuy nhiên, do doanh nghiệp nhập khẩu xăng, dầu bị lỗ nên rót nhỏ giọt cho công ty cấp dưới.

Được biết, vụ lúa hè thu năm 2022 toàn tỉnh Bạc Liêu gieo sạ hơn 56.000ha. Những ngày qua bà con nông dân trong tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài khiến nhiều diện tích lúa bị đổ ngã, ngập úng.

Có thể bạn quan tâm: