Người ngồi cùng bàn với BN3404 (BN3404, Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA) trong tiệc cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị những người đến dự tiệc cưới này nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị đưa tin, tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính covid-19.

Trong 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 3 ca là F1 đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm, ca còn lại liên quan đến đám cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) – ngồi cùng bàn với BN3404 (Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA).

Được biết, tiệc cưới này là của một nữ MC được tổ chức tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu.

Cô dâu cho biết có khoảng 400 người tham dự. Do thời điểm này, chưa ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nên Đà Nẵng chưa ban hành quyết định cấm tập trung đông người.

Trong số khách mời có nữ Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA (28 tuổi, trú chung cư cao cấp Fhome, số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), được Bộ Y tế ghi nhận là ca 3404 vào ngày 10/5. Đặc biệt, trong điều tra dịch tễ ban đầu, chị không đề cập đến địa điểm này.

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, xét nghiệm những người đến tiệc cưới này có một ca dương tính với SARS-CoV-2, là người ngồi cùng bàn với Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bệnh nhân này là anh N.T.Đ (SN 19900), hiện đang sống cùng vợ T.T.A tại 23 Hưng Hóa 1, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pastuer, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hiện ngành y tế Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới trên nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: