Vừa sạc pin vừa chat với bạn bè, nam thanh niên 19 tuổi quê Cà Mau đã phải cắt bỏ 3 ngón tay do điện thoại bất ngờ phát nổ.

Xác nhận với báo Tuổi trẻ, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ – trưởng khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình – bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc pin vừa sử dụng.

Theo đó, khoảng 3h ngày 11/2, bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) nhập viện cấp cứu với bàn tay trái bị thương nghiêm trọng. Tại đây, êkip trực nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón 3 của bàn tay và xử lý vết thương.

(Ảnh chụp màn hình báo Công an TP.HCM).

Theo lời của người nhà bệnh nhân trên tờ Người lao động, điện thoại phát nổ khi anh này vừa sạc pin vừa sử dụng. Chiếc điện thoại được V. mượn của người quen sử dụng.

Hiện, sức khỏe của V. đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn.

Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Đặc biệt, tuyệt đối từ bỏ thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bởi hành động sạc–xả năng lượng liên tục có thể dẫn tới việc quá tải và khiến pin phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng…