Vào 11h sáng (giờ địa phương tại Mỹ ngày 2/1, tức rạng sáng ngày 3/1 ở Việt Nam), lễ nhập quan và phát tang đưa tiễn nghệ sĩ Vân Quang Long về nơi an nghỉ cuối cùng đã được diễn ra tại Mỹ.

Do tình hình dịch bệnh nên bạn bè đã đứng ra tổ chức đám tang cho Vân Quang Long tại Mỹ. Cha mẹ, vợ con của nam ca sĩ chỉ có thể xem qua livestream để nói lời từ biệt lần cuối.

Theo chia sẻ của Hàn Thái Tú – ca sĩ thân thiết của cố nghệ sĩ, mọi nghi thức đều đã được chuẩn bị chu đáo. Viết trên Facebook cá nhân, nam ca sĩ tâm sự: “Tươm tất rồi… Ba mẹ ở quê nhà an lòng, các cháu an lòng, anh chị em thân hữu của Long an lòng”.

Cùng lúc đó, vợ Vân Quang Long cũng có chia sẻ đầy xót xa: “Ông trời ơi tại sao? Anh còn sống còn che chở em. Anh mới nằm xuống không còn ai che chở mẹ con em nữa rồi. Từ đây về sau không còn ai ở phía sau để che chở hay bảo vệ mẹ con em nữa”. 

Khung cảnh nơi diễn ra lễ viếng Vân Quang Long.
Khung cảnh nơi diễn ra lễ viếng Vân Quang Long.

Như cáo phó được đăng tải từ trước, chương trình thăm viếng và tang lễ sẽ diễn ra trong 3 ngày. Sau đó, thi hài cố nghệ sĩ sẽ được đem đi hoả táng và đưa về Việt Nam để chôn cất.

Ca sĩ Lưu Giả Bảo là một trong những người đầu tiên có mặt tại lễ viếng để phụ giúp gia đình Vân Quang Long. Anh chia sẻ:

“Tôi muốn nhắn mọi người yêu thương anh Tư Vân Quang Long là dù ở đâu thì cũng cứ yên tâm. Ở đây, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất để đưa tiễn anh Long về đoạn cuối cuộc đời này. 

Bạn bè đã thực hiện tươm tất mọi thứ nghi lễ cần thiết.
Bạn bè đã thực hiện tươm tất mọi thứ nghi lễ cần thiết.

Chúng tôi sẽ livestream để mọi người ở xa được cầu nguyện cho anh Long”.

Ca sĩ Kavie Trần (em gái kết nghĩa của Vân Quang Long) cũng có mặt tại lễ viễng và cho biết: “Nhiều người hỏi tôi rằng tang lễ tại Mỹ có trang trọng như ở Việt Nam hay không. 

Theo tôi, ai ở đây cũng muốn dành sự trang trọng nhất cho anh Long, không ai muốn làm sơ sài, nên khán giả ở Việt Nam cứ yên tâm”.

Chiếc micro được bọc cả lớp pha lê lấp lánh, gắn liền với cuộc đời ca sĩ hào hoa một thời. Nay về phương trời mới vẫn mong nuôi giữ mãi niềm vui ca hát.
Chiếc micro được bọc cả lớp pha lê lấp lánh, gắn liền với cuộc đời ca sĩ hào hoa một thời. Nay về phương trời mới vẫn mong nuôi giữ mãi niềm vui ca hát.

Ca sĩ Hàn Thái Tú chia sẻ thêm tại đám tang: “Long là một người tính cách rất hiền, dễ thương và thật thà. Chúng tôi là anh em của Long nên cũng rất thật, không giấu giếm gì hết. Chính vì thế, chúng tôi mới nói thẳng về nghề nghiệp cực nhọc của Long bên này.

Nhiều lúc, tôi và Long vẫn hay nói chuyện ban đêm với nhau, tôi luôn động viên Long ráng làm để về quê dưỡng già và xây dựng khu du lịch đón tiếp anh em. Nhưng nguyện vọng đó giờ đã không thành rồi.