Theo thống kê mới nhất về thiệt hại bão số 5 đến trưa nay (18/9), các tỉnh Trung bộ báo cáo đã có 1 người chết và 23 người bị thương, 1.664 nhà dân bị hư hỏng, trong đó tại tỉnh Quảng Trị có 1 người bị mất tích khi đi qua nước lũ.

Trưa 18/9, ông Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch xã Tà Rụt, huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) xác nhận trên báo Người lao động và cho biết, lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, ông Hồ Văn Hích (27 tuổi, ngụ tại thôn A Pun, xã Tà Rụt) điều khiển xe máy chở vợ là chị Hồ Thị N. (26 tuổi) từ rẫy về nhà. Khi đến một đoạn cống, nước chảy tràn qua đường (thuộc địa phận thôn A Pun) thì xe máy của vợ chồng Hích bất ngờ bị dòng nước cuốn xuống suối. Anh Hích sau đó bơi được vào bờ, còn vợ là chị N. bị nước cuốn trôi, mất tích.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao đông.

“Đến 12 giờ trưa nay mới tìm được chiếc xe máy, còn chị N. vẫn chưa tìm thấy. Hiện xã đang phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng La Lay, UBND huyện Đakrông và người dân triển khai các biện pháp tìm kiếm chị N.”- ông Nhiếp nói.

1 người chết, 23 người bị thương do bão số 5

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên – Huế có 1 người chết do cây đổ tại xã Phong Thu, H.Phong Điền. Bão số 5 cũng làm 23 người khác bị thương. Trong đó, Quảng Bình có 6 người bị thương trong khi chằng chống nhà cửa.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Ở các tỉnh bị bão ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5, đã có 1.664 nhà bị hư hỏng và nhiều cây xanh, cột điện gãy đổ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đã có mưa lớn trên diện rộng ở khu vực bão số 5 ảnh hưởng trực tiếp. Cụ thể, lượng mưa đo từ 19 giờ ngày hôm qua, 17/9, đến 11 giờ hôm nay tại các tỉnh Trung Bộ, Tây nguyên phổ biến 90 – 120mm. Đặc biệt, tại Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế có lượng mưa lớn, từ 130 – 290mm.