Cảnh sát Anh hôm 4/8 đã đề nghị Việt Nam hỗ trợ, phối hợp nhận dạng, xác minh những nạn nhân trong khu nhà kho bị cháy ở Manchester.

Báo Thanh Niên đưa tin, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ 3 trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.

Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai. Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho Cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Trước đó, theo AFP, cảnh sát vùng Manchester mở rộng (GMP) ngày 5/8 đã công bố danh tính của 4 người Việt mất tích sau khi một vụ cháy thiêu rụi khu nhà Bismark ở thị trấn Oldham, gần Manchester, Anh.

Cụ thể theo tin trên báo VnExpress, một đám cháy bùng phát tại xưởng gỗ Bismarck House ở phố Bower, thị trấn Oldham, Manchester, rạng sáng 7/5 và được khống chế 4 ngày sau đó. Tại thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, cảnh sát tin rằng không có ai ở bên trong.

Cảnh sát địa phương ngày 21/7 nhận được cuộc gọi thông báo về 4 người Việt mất tích và “có thể liên quan đến vụ cháy”. Đến ngày 23/7, công nhân dọn dẹp hiện trường phát hiện các thi thể người trong đống đổ nát. Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân có thể liên quan tới 4 người Việt được báo cáo mất tích.

Cảnh sát vùng Manchester ngày 5/8 công bố danh tính 4 người Việt có khả năng liên quan vụ cháy ở Bismark House gồm Cuong Van Chu (39 tuổi), Uoc Van Nguyen (31 tuổi), Duong Van Nguyen (29 tuổi) and Nam Thanh Le (21 tuổi).

Hai người đầu tiên mất liên lạc từ ngày 5/7. Duong Van Nguyen lần cuối liên lạc với gia đình khoảng 3 tháng trước, kể rằng anh đang trú tạm ở “một căn nhà bỏ hoang” trong lúc tìm việc làm. Nam Thanh Le liên lạc với gia đình lần cuối vào ngày 4/5, cho hay anh sống tại “một căn nhà xập xệ” trong lúc tìm công việc mới.

Thanh tra cấp cao Lewis Hughes, người đứng đầu bộ phận xác định danh tính nạn nhân của Sở cảnh sát Manchester, cho hay cơ quan điều tra nhận định 4 công dân Việt Nam nói trên đã có mặt trong xưởng gỗ vào thời điểm vụ cháy xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát chưa đưa ra kết luận cuối cùng trước khi có kết quả khám nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: