Nữ y tá ở Bắc Giang bị kỷ luật cảnh cáo khi bị tố có hành vi vòi 12 triệu đồng từ người nhà một bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, trao đổi với Zing chiều 2/6, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cho hay hội đồng kỷ luật đã ra quyết định cảnh cáo đối với bà N.T.T.T. (nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến) vì hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng.

“Bên cạnh việc kỷ luật cảnh cáo, đơn vị sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với bà T.”, lãnh đạo Trung tâm y tế nói.

Cũng chia sẻ với Zing, Chủ tịch huyện Việt Yên khẳng định Nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị cho các ca nhiễm COVID-19.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 30/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân nghi COVID-19 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân dương tính chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị.

Nữ nhân viên y tế tên T. có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Sau khi vụ việc liên quan đến bà T. được đăng tải lên mạng xã hội, Công an huyện Việt Yên đã vào cuộc xác minh ngay. Đồng thời, huyện Việt Yên cũng yêu cầu bà T. phải giải trình về nội dung này. Trong bản tường trình, bà T. cho biết, số tiền trên là tiền viện phí mà gia đình bệnh nhân nhờ hỏi hộ.

Bắc Giang đang là tâm dịch cả nước với 2.533 ca COVID-19, tính đến tối 2/6.

Liên quan đến dịch COVID-19, Bộ Y tế sáng 3/6 ghi nhận 57 ca dương tính, gồm 56 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

57 ca mới được ghi nhận từ số 7814-7870, trong đó tại Bắc Giang 32, Bắc Ninh 20, Lạng Sơn 3 và Hải Dương một. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca ở Bắc Giang lên 2.565, Bắc Ninh 927, Lạng Sơn 80, Hải Dương 50.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4781, ghi nhận ở 37 tỉnh thành. 14 tỉnh thành đã hơn 2 tuần không ghi nhận ca nhiễm mới, là Đồng Nai, Hòa Bình, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Yên Bái.

Có thể bạn quan tâm: