Học sinh, sinh viên Cần Thơ lùi thời gian nhập học một tuần để chuẩn bị cho việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Trong một cuộc họp bàn về phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona (nCoV), ngày 1/2. Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Lê Quang Mạnh yêu cầu ngành giáo dục rà soát học sinh, sinh viên có đi qua vùng có dịch bệnh hay không, để có cách xử lý.

Đưa ra đề nghị lùi thời gian nhập học tại cuộc họp, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ cho rằng, việc này là cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm.

“Trong thời gian một tuần, ngành y tế tiến hành khử khuẩn, khử trùng tại các trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh về phòng chống dịch”, ông Chu nói với VnExpress.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

TP. Cần Thơ hiện có khoảng 500.000 học sinh các cấp và sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng…Theo kế hoạch ban đầu, sau hai tuần nghỉ Tết, tất cả sẽ đi học lại từ ngày 3/2 (mùng 10).

Thông tin báo Lao động đăng tải ngày 1/2, tính đến chiều 1/2 đã có trên 40 trường đại học trên cả nước thông báo lùi lịch học, kéo dài thời gian nghỉ Tết cho sinh viên để phòng lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Thay vì các trường sẽ học lại theo thời khóa biểu vào thứ hai tuần sau (tức ngày 3/2) thì sinh viên sẽ được nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 9/2). Các cơ sở giáo dục sẽ sử dụng tuần dự trữ để tổ chức học bù, đảm bảo chương trình đào tạo theo quy định.

Ngày 1/2, một số trường ở Hà Nội cho Tuổi Trẻ biết vẫn có nhiều học sinh nghỉ học vì lo ngại virus Corona. Có những lớp nghỉ trên 50% số học sinh. Số học sinh nghỉ tăng trong ba ngày trở lại trường sau tết.

Số liệu cập nhật về tình hình dịch corona đến 16h ngày 1/2 cho thấy, Việt Nam đến nay đã có 6 trường hợp mắc virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trung tâm của đại dịch Vũ Hán thông báo rằng, tính tới hết ngày thứ Bảy (1/2), đã có thêm 45 trường hợp tử vong nâng tổng số người chết vì loại virus này là 304 vì chủng mới của virus corona và thêm 1.921 trường hợp được xác nhận dương tính với loại virus gây chết người này.

Từ Khóa: