Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ, bà Trần Hồng Thắm cho biết, bắt đầu từ 11 giờ 30 phút ngày 25/12 đến hết ngày 26/12/ 2017, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học tránh bão Tembin.

Chiều tối 24/12, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã có công văn hỏa tốc nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 16, có tên quốc tế là Tembin gửi các phòng GD&ĐT; các đơn vị trực thuộc Sở; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX quận, huyện; Các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn Tp. Cần Thơ, theo VnExpress.

Theo Giáo dục & Thời đại, công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thông báo đầy đủ lịch nghỉ học tránh bão đến học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên trước diễn biến của cơn bão số 16. Thời gian nghỉ bắt đầu từ 11 giờ 30 phút ngày 25/12 đến hết ngày 26/12/2017.

Cần Thơ cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh bão số 16
Học sinh ở Tp Cần Thơ sẽ được nghỉ học hai ngày để tránh bão (Ảnh: Thành Nguyễn)
Các trường chuẩn bị phương án phòng tránh, đảm bảo các trang thiết bị trường học, hồ sơ, sổ sách; nắm chắc thông tin các phòng học không kiên cố, không an toàn, đang xuống cấp để có phương án bố trí, sắp xếp di dời và ứng phó kịp thời.

Công văn cũng yêu cầu tổ chức trực ban 24/24 giờ, từ 14h ngày 24/12/2017 cho đến khi bão đi qua. Thường xuyên liên lạc Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN địa phương, theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến cơn bão để chủ động phòng tránh, kịp thời xử lý, giải quyết tình huống bất ngờ, đột xuất…

Nhấn mạnh đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở GD- ĐT yêu cầu người đứng đầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, bão Tembin có thể mạnh cấp 13 khi vào đảo Trường Sa lớn và cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Cũng theo đơn vị này, bão vẫn giữ cấp 10- 11 khi đổ bộ vào đất liền vào đêm 25, rạng sáng 26/12.

Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, Tp.HCM cũng đã phát đi thông báo cho hơn hai triệu học sinh, sinh viên nghỉ học từ sáng 25 đến hết ngày 26/12.

Trong đó, tất cả trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, đại học và trung tâm giáo dục thường xuyên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ trưa mai và cả ngày 26/12. Riêng học sinh huyện Cần Giờ (giáp biển) được nghỉ từ sáng 25/12.

Hoàng Kỳ