Một cán bộ văn phòng đất đai huyện Đắk Song (Đắk Nông) sau khi làm giả hồ sơ lừa đảo 11 tỷ đồng đã đến công an đầu thú, đề nghị bắt giam mình.

Chiều 30/7, báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Cù Văn Soạn, cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến nay, Soạn thỏa thuận với nhiều hộ dân tại huyện Đắk Song để làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả nhằm chiếm đoạt tài sản.

Soạn đề nghị một số hộ dân đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các thửa đất không phải của mình. Các lô đất này là đất rẫy, không có người sinh sống ở đó. Sau đó, người dân đưa CMND, sổ hộ khẩu để cán bộ này lấy thông tin làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Zing.vn, Soạn làm giả giấy tờ của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đắk Song bằng cách photo chữ ký của lãnh đạo và quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi làm xong các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Soạn đưa lại cho các hộ dân để thế chấp vay tiền tại ngân hàng.

Đến nay, Soạn và các hộ dân dân vay của ngân hàng hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, Soạn lấy 6 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân, số tiền còn lại chia cho các hộ dân.

Sau đó Soạn đã đến cơ quan điều tra đầu thú và đề nghị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với mình. Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 6 câu nói của cổ nhân giúp bạn thấy rõ lòng người thật giả

videoinfo__video3.dkn.news||c2ffc7adb__

Ad will display in 09 seconds