Một cán bộ địa chính bị cáo buộc nhận hơn 450 triệu đồng làm sổ đỏ cho một hộ dân ở huyện Nghi Xuân, song bớt gần 100 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Trước đó cán bộ địa chính này cũng đã nhận 100 triệu đồng tiền “lót tay” của hộ dân trên.

Báo NLĐ đưa tin, công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Ngọc (SN 1979, trú tại thôn Thành Hải, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Trần Văn Ngọc nguyên là công chức địa chính, xây dựng, môi trường đô thị thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Theo điều tra, đầu năm 2021, khi được giao xử lý hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một hộ dân ở tổ dân phố 1, ông Ngọc thông báo cần nộp hơn 450 triệu đồng tiền thuế.

Chi cục Thuế huyện Nghi Xuân sau đó báo thuế mà người dân phải nộp là hơn 350 triệu đồng. Nhà chức trách cáo buộc, ông Ngọc không thông báo việc này cho người dân biết để chiếm đoạt gần 100 triệu đồng tiền thừa.

Sự việc sau đó bị chủ đất phát hiện, trình báo cơ quan chức năng.

Theo nhà chức trách, ngoài xà xẻo gần 100 triệu đồng, trước đó ông Ngọc còn nhận 100 triệu đồng tiền “bồi dưỡng” của hộ này khi nhận hồ sơ làm sổ đỏ.

Có thể bạn quan tâm: