Giả nhân viên giao hàng bấm chuông trụ sở công ty rồi xộc vào khống chế người, cướp đi nhiều tỷ đồng.

Ngày 10/4, Công an TP.HCM cho biết trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận 5 vừa bắt giữ nhóm nghi phạm gây ra vụ cướp tài sản tại một căn biệt thự trên đường Trần Bình Trọng (quận 5).

Trong số 5 nghi phạm liên quan vụ án có Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi).

“Nhóm Thái đã câu kết với người giúp việc của gia chủ, lên kế hoạch đánh cướp rất bài bản. Toàn bộ hành vi của họ đã bị camera an ninh ghi lại. Chúng tôi tiếp tục truy bắt các nghi can khác”, nguồn tin của VnExpress nói và cho biết tài sản bị cướp là 10.000 USD, 1,8 tỷ đồng… đã được thu hồi.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Kết quả điều tra trên báo Zing xác định, tối 9/4, S. (14 tuổi) cùng 2 người giúp việc đang ở biệt thự thì nhóm Thái và Khanh bấm chuông, giả là nhân viên giao hàng. Vừa mở cửa thìm nhóm Thái xông vào dí dao đe doạ, chạy xộc vào trong khống chế bà giúp việc và nam thanh niên. Cả nhóm chia nhau lục lọi, phá khóa két sắt lấy đi hàng chục cọc tiền mệnh giá lớn, USD, điện thoại iPhone và nhiều tài sản khác.

Theo trình báo của gia đình nạn nhân, tài sản bị mất gồm 1,8 tỷ đồng cùng 10.000 USD.

Rạng sáng 10/4, công an bắt giữ nhóm cướp trên. Khám xét nơi ở các nghi phạm ở quận Bình Tân, cảnh sát thu giữ vật chứng vụ án.

Bước đầu, các nghi phạm thừa nhận gây ra vụ cướp trên. Cảnh sát đang mở rộng điều tra.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: