Hôm qua 15/2, số người cách ly theo dõi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi TP.HCM đã tăng lên 16 người, tăng gấp đôi so với 1 ngày trước đó (14/2). 

Báo Người lao động dẫn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến chiều 15/2 số trường hợp cách ly ở Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) để theo dõi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây là 16 người.

Ghi nhận từ hệ thông giám sát, đến chiều 14/2, TP này có 3 trường hợp dương tính với Covid-19 (2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp tình trạng sức khỏe ổn định), BS Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, thông tin.

Tổng số trường hợp nghi ngờ là 32, trong đó 31 trường hợp nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp nghi ngờ ghi nhận thêm trong ngày 14/2 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Số người tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 45 trường hợp, trong đó 17 trường hợp đã kết thúc theo dõi, 18 trường hợp đang được cách ly tập trung và 10 ca đang cách ly tại nhà.

Toàn thế giới hiện có hơn 69.000 trường hợp nhiễm bệnh, 1.669 người chết và 9.538 người bình phục. 4 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong, một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản và một du khách Trung Quốc ở Pháp.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch corona, tính đến 15h ngày 15/2 đã có 54 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh tiếp tục nghỉ học hết tháng 2. Đồng thời, 43 trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 2. 

Trong một diễn biến khác, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc có công văn hỏa tốc đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội, cử bác sĩ tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Vĩnh Phúc là tỉnh ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới nhiều nhất cả nước, với 11/16 ca mắc bệnh.