Một sinh viên du học từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc trở về nước cùng với tài xế taxi chở sinh viên này đi từ sân bay Nội Bài về Thái Bình đã được cách ly theo dõi.

Báo Vietnamnet cho biết, ngày 23/2, một sinh viên người Việt Nam đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan – vùng dịch Hàn Quốc đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại BV đa khoa tỉnh Thái Bình. Cùng với đó, lái xe taxi chở sinh viên này từ Nội Bài về Thái Bình cũng đã được chuyển về quê Ứng Hòa – Hà Nội để theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

(Hình ảnh buổi họp Ban chỉ đạo chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona – Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet)

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 22/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội phối hợp đơn vị chức năng và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang xác minh 2 trường hợp ở Bắc Giang có tiền sử đi về từ TP Daegu (vùng dịch Hàn Quốc) có lưu trú tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy. Hai người này đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Bắc Giang để theo dõi sức khỏe, kết quả xét nghiệm đều âm tính với Covid- 19.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, trong thời gian qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Không chỉ ở Trung Quốc, các ca bệnh đã bùng phát ở các quốc gia khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Iran,… Việt Nam thường xuyên có một lượng lớn người di chuyển đến các nước này để du lịch, sinh sống, học tập nên cần có biện pháp phòng chống nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các quốc gia này.

 

Từ Khóa: