Sáng 17/4, Huyện Thường Tín đã cách ly y tế xóm Trên với 399 hộ, 1.367 nhân khẩu nơi có bệnh nhân 266 cứ trú.

Báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội sáng 17/4, liên quan đến trường hợp bệnh nhân L.M.H. (bệnh nhân 266 nhiễm Covid-19), Chủ tịch huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, ngày 16/4, địa phương đã ra quyết định cách ly toàn bộ xóm Trên của thôn Đông Cứu – nơi có gia đình bệnh nhân này cư trú.

Theo đó, xóm Trên đã cách ly từ ngày 15/4 nhưng đến ngày 16/4 mới có quyết định chính thức và tại đây bị cách ly có 399 hộ với 1.397 nhân khẩu, trong đó, phần lõi là khu vực ngõ nơi nhà bệnh nhân 266 sinh sống có 12 hộ, 53 nhân khẩu.

“Tại xóm này, xác định có 23 người F1 đã được đưa đi cách ly tập trung còn lại 29 người đang ở đây”, ông Huy nói.

Ảnh chụp màn hình báo danangaz.

Còn tính tổng thể, cơ quan chức năng cũng xác định có 48 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này, đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, kết quả xét nghiệm có 46 người âm tính, 2 người đang chờ kết quả.

Số trường hợp F2 là 187 và trường hợp F3 là 179. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục yêu cầu người dân tự giác kê khai tiếp.

Ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch huyện Thường Tín cho Zing hay, Huyện đã thành lập 50 chốt để bảo đảm an toàn cho công tác cách ly, bố trí lực lượng rà soát, bám chắc các trường hợp có sức khỏe yếu và có bệnh nền để có phương án chăm sóc sức khỏe khi cần thiết; 8 tổ chăm sóc sức khỏe cho người dân, thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn. Cấp thẻ ra vào trên địa bàn xã, khi có việc cần thiết ra ngoài.

“Người dân làm nghề thêu nên việc ra ngoài cũng ít. Họ vẫn tiếp tục làm việc trong thời gian cách ly, còn hàng sản xuất phải sau 14 ngày mới được chuyển đi và phải tiêu độc khử trùng”, ông Huy nói.