63 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được đưa đi cách ly do liên quan đến ca nhiễm virus Vũ Hán thứ 243 ở Mê Linh công bố chiều 6/4.

TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho báo Lao Động biết, chiều 6/4 đã đưa 63 y bác sĩ đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện, do có liên quan đến bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán số 243. Trong đó có 17 người F1 có tiếp xúc với bệnh nhân số 243, 46 người tiếp xúc với F1.

Hiện tại, 63 nhân viên y tế đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà.

Trước đó, ngày 4/4, bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán số 243 đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Tuy nhiên, 2 ngày sau (6/4), “bệnh nhân 243” có thông báo xác nhận dương tính với virus Vũ Hán. Nhà chức trách đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, yêu cầu rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo Công Lý, đây là cơ sở y tế thứ 8 ở Hà Nội phải cách ly số lượng lớn nhân viên hoặc phong tỏa khu vực, toàn bộ bệnh viện sau khi phát hiện có bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân.

Bệnh nhân 243 là nam, 47 tuổi, ở Mê Linh, TP. Hà Nội. Ngày 12/3, anh đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch – Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai, về trong ngày, dừng ăn tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai. Từ đó đến nay, anh chưa quay lại bệnh viện.

Hiện, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đến 18h tối 6/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca nhiễm virus Vũ Hán mới, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 người.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới.

Đến sáng nay 7/4, theo trang worldometers cập nhật, dịch virus Vũ Hán đã truyền đến 208 quốc gia, khiến hơn 1,345,751 người nhiễm bệnh, 74,647 tử vong.