173 lao động Việt Nam từ Trung Quốc trở về sẽ được cách ly 14 ngày tại doanh trại trung đoàn 750 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn).

Báo VnExpress cho biết, trong số lao động được tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận trưa qua (ngày 15/2), có 113 nam và 60 nữ, đến từ 29 địa phương. Những người này trở về từ tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc). 

Tại buổi tiếp nhận, các bác sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (Sở Y tế) đã khám sức khoẻ để sàng lọc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng dịch.

Khám sàng lọc trước khi phân khu cách ly (ảnh: Báo Bắc Kạn).

Báo Vietnamnet thông tin, những lao động này được cách ly tại doanh trại Trung đoàn 750 trong 14 ngày, tính từ ngày 15/2. Tỉnh bố trí 9 bác sĩ thường trực để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ. Công an TP. Bắc Kạn điều động lực lượng giám sát không để người cách ly bỏ trốn.

Trung đoàn 750 đã phun thuốc khử trùng ngoại cảnh, doanh trại khu vực Trung đoàn. Các công dân từ Trung Quốc trở về được khám bệnh, theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu phát hiện công dân nghi ngờ nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm, chuyển người mắc bệnh đến cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, báo Dân Trí đưa tin.