Liên quann đến việc các hãng Vietjet, Bamboo Airways mở dịch vụ thu thêm 100.000-140.000 đồng với hành khách muốn làm thủ tục nhanh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không dừng dịch vụ trên.

Theo VnExpress, quyết định trên được đưa ra sau khi Cục Hàng không Việt Nam họp, rà soát quy định với đại diện hãng và đơn vị quản lý sân bay sáng 20/7.

Theo Phó cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn, pháp luật không cấm triển khai dịch vụ ưu tiên, doanh nghiệp có thể đăng ký để cơ quan nhà nước giám sát. Tuy nhiên, qua rà soát, Cục đánh giá dịch vụ ưu tiên check-in nhanh có thu phí có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của hành khách, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Ngoài ra, dịch vụ check in ưu tiên có nhiều điểm bất hợp lý như hãng đã có chính sách ưu tiên làm thủ tục với khách hạng sang, nếu khách mua vé thường và sử dụng dịch vụ này thì sẽ đồng hạng với khách hạng sang. Như vậy tự hãng đã làm giảm chất lượng dịch vụ với khách hạng sang.

Cùng với đó, dịch vụ này không giải quyết được việc ách tắc tại sân bay vì hành khách vẫn phải chờ qua cửa an ninh như khách thông thường.

Thời gian qua, các hãng Vietjet, Bamboo Airways mở dịch vụ thu phí hành khách muốn làm thủ tục nhanh ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Dịch vụ này đang tạo ra nhiều tranh cãi. Chị H. (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trên báo Zing: “Tôi không đồng ý với dịch vụ này. Khi dành nhân lực và trang thiết bị cho dịch vụ này để kiếm thêm thu nhập nghĩa là hãng phải bớt nhân lực và trang thiết bị cho việc check-in thông thường. Như vậy chẳng khác nào bớt quyền lợi của người này để bán cho người kia”.

Đồng quan điểm, Nam Phong (24 tuổi, TP.HCM) nói với Zing rằng anh nghĩ điều này sẽ gây ra nhiều hệ luỵ. “Nếu ai cũng trả tiền để ưu tiên check-in thì đến lúc, sẽ có cảnh xếp hàng check-in ở quầy ưu tiên thôi”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng dịch vụ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế. Khách hàng có quyền chi trả nhiều hơn để tận hưởng dịch vụ theo nhu cầu.

Anh Việt Phong (31 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã trải nghiệm nhiều hãng hàng không khác nhau và thấy điều này rất bình thường. Dịch vụ này cũng tương tự như khi bạn bỏ tiền để mua ghế hạng thương gia với nhiều tiện ích kèm theo”.

Có thể bạn quan tâm: