Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều lên kế hoạch tăng chuyến bay nội địa từ 16/4, sau thời điểm cách ly xã hội.

VietnamFinance đưa tin, theo các thông tin cập nhật mới nhất, nhiều hãng hàng không Việt Nam cho biết sẽ triển khai bay nội địa trở lại từ 16/4 – thời điểm kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ.

Cụ thể trên Cafef, Vietjet cho biết, hành khách có thể tìm kiếm lịch bay chi tiết tại website và các kênh bán vé chính thức khác của Vietjet. Theo quan sát, lịch bay của hãng trên website cũng được cập nhật như trước thời điểm ngừng bay nội địa.

Thông báo bay lại từ 16/4 của Vietjet Air (ảnh: Cafef).

Bên cạnh đó, để kích cầu khách hàng sau khi kết thúc dịch Covid-19, mới đây Vietjet Air tung ra chương trình Power Pass. Theo đó, khách hàng có thể mua trước 1 trong 2 gói dịch vụ bay không giới hạn trên các chặng nội địa của Vietjet Air.

Cụ thể gói gói SKY6, thời gian bay đến trước 30/9/2020 với giá gần 9 triệu. Gói SKY16, thời gian bay đến 31/3/2021 với giá gần 17 triệu. Mức giá này chưa bao gồm VAT và phí hệ thống khi bay. Hành khách phải đặt trước 72 giờ trước khi bay.

VnExpress cho biết, Bamboo Airways cũng tái khai thác đường bay nội địa từ ngày 16/4, trong đó tăng cường tần suất trên tuyến Hà Nội – TP. HCM lên 7 chuyến khứ hồi/ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ do các chuyến bay tạm dừng (ảnh: Quỳnh Trần/VnExpress).

Hãng tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối Hà Nội, TP. HCM đến các sân bay khác từ ngày 20/4 như các chặng Hà Nội – Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Quy Nhơn và TP. HCM – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Quy Nhơn/ Vinh. 

Vietnam Airlines đang xem xét nối lại các chuyến bay từ hai thành phố lớn Hà Nội, TP. HCM và một số đường bay ngách.

Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã phải tạm dừng các chặng bay quốc tế và cắt giảm phần lớn số đường bay nội địa nhằm hạn chế dịch Covid-19. Theo đó, 4 hãng bay trong nước chỉ còn khai thác 3 đường bay Hà Nội – TP. HCM và ngược lại, Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại, TP. HCM – Đà Nẵng và ngược lại.

Đường bay Hà Nội – TP. HCM chỉ bay 2 chuyến mỗi ngày phân bổ cho 2 hãng khác nhau, luân phiên giữa 4 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Hai đường bay còn lại với Đà Nẵng chỉ bay 1 chuyến/ngày.