Các chuyến bay của Vietjet Air tiếp tục bị hoãn sau thông báo sẽ sắp xếp ổn định trước đó.

Phản ánh đến Tuổi Trẻ, hành khách trên chuyến bay VJ647 chặng Đà Nẵng – TP. HCM bức xúc khi chuẩn bị bay lúc 5h30 sáng 17/6, bất ngờ lúc 22h ngày 16/6 email thông báo của hãng gửi đến ngắn gọn: Vì lý do khai thác, chuyến bay sẽ dời lịch sang chiều 19/6. 

Một hành khách trên chuyến bay VJ647 cho biết, do có công việc bận, khi nhận thông tin dời lịch, vị khách này gọi đổi vé nhiều lần qua số hotline của Vietjet nhưng không có nhân viên hỗ trợ bắt máy hoặc báo tổng đài viên bận, vui lòng gọi lại sau. 

Vị này nói: “Tại sao Vietjet không hủy chuyến bay mà thông báo dời chuyến đến 2 ngày khiến chúng tôi bị đảo lộn hết lịch. Gọi điện để đổi vé nhưng không tài nào liên hệ được với nhân viên hỗ trợ. Trong khi đó, cứ mỗi phút gọi điện, hành khách tốn phí 1.000 đồng trong khi việc liên hệ với nhân viên vô cùng khó khăn”. 

Hành khách làm thủ tục nhận bồi thường hoãn chuyến bay của Vietjet. (Ảnh: C.T/Tuổi Trẻ)

Sáng nay, 18/8, khi phóng viên báo VTC News nối máy đến người phụ trách truyền thông của Vietjet, vị này từ chối trả lời và cung cấp các thông tin.

Trước đó, trong ba ngày 14-16/6, hành khách trên các chuyến bay của Vietjet Air liên tục phàn nàn về việc bị delay, thậm chí hủy chuyến. Hãng này đã phải cáo lỗi khách hàng với lý do “trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác”.

Liên quan đến sự việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, đã chỉ đạo Cục Hàng không cử đoàn công tác làm việc với VietJet, xây dựng lại kế hoạch bay. Ông Thọ cho biết thêm, Vietjet sẽ phải chịu kiểm điểm, khiển trách vì để xảy ra sự cố này.

Ngày 16/6, Vietjet phát đi thông báo sẽ ổn định lịch của các chuyến bay đồng thời sẽ khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến. Tuy nhiên đến nay, thực tế chậm chuyến của Vietjet vẫn diễn ra.

Thế Tam (tổng hợp)