Tối nay 4/4, Bộ Y tế công bố ca nhiễm virus Vũ Hán thứ 240 tại Việt Nam. Bệnh nhân này là nữ, 29 tuổi, ở Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Bangkok, Thái Lan.

Theo VnExpress, như vậy tổng cộng hôm nay chỉ 3 ca nhiễm virus Vũ Hán mới được ghi nhận, trong khi 4 bệnh nhân tại TP.HCM được tuyên bố khỏi Covid-19. Tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 240, trong đó 90 người đã khỏi.

“Bệnh nhân 240”, nữ, 29 tuổi, ở Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Bangkok, Thái Lan. Ngày 19/3, trước khi về Việt Nam, cô tham gia buổi liên hoan với gia đình “bệnh nhân 166”. Ngày 20/3, cô đi chuyến bay VN618, ghế 28B, về Hà Nội, cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 31/3, cô sốt 38,3 độ C, không ho, không khó thở, được chuyển khu cách ly đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm. Chiều 1/4, xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho kết quả dương tính, chuyển điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Sáu người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 1/4 và đều có kết quả âm tính.

Ảnh chụp màn hình baoquocte.

Báo Vietnamet thông tin, bệnh nhân 240 là trường hợp virus Vũ Hán thứ hai được phát hiện ở khu cách ly tập trung ở Ninh Bình. Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân 18 đã được chữa khỏi, chuyển về quê ở Thái Bình để theo dõi sức khỏe.

Tính tới tối 4/4, Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang là “tâm điểm” nóng nhất của dịch virus Vũ Hán trong cả nước với 44 trường hợp được xác định có liên quan đến đơn vị này.