Sáng 12/8, nam ca sĩ Việt Quang qua đời ở tuổi 44 tại nhà riêng, sau thời gian điều trị bệnh viêm phổi.

Chị Bích Lệ – chị gái Việt Quang cho biết trên báo VnExpress, anh qua đời vào 0h30 sáng nay (12/8), trong vòng tay người thân. Trước khi mất khoảng bốn ngày, anh đau đầu, hôn mê, không thể tiếp tục uống thuốc, bỏ ăn. Ca sĩ sống cùng mẹ già tại căn nhà ở quận 3, khi bệnh, anh được các chị em gái thay phiên nhau chăm sóc. Mong mỏi những ngày tháng cuối đời của anh luôn là được sớm khỏi hẳn bệnh, dịch ổn định, có thể đi hát trở lại. Tang lễ anh sẽ được tổ chức đơn giản do tình hình COVID-19.

Hồi tháng 4, Việt Quang nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để chữa viêm phổi. Anh thường sốt cao và mê sảng. Nhiều khán giả, bạn bè đồng nghiệp lo lắng và kêu gọi quyên góp nhưng gia đình ca sĩ từ chối vì có khả năng tự lo. Đến ngày 14/6, anh được bác sĩ cho xuất viện, tuy vậy, bệnh viện bị phong tỏa vì có ca COVID-19, nên anh ở lại, cách ly tại chỗ.

Trên báo Zing, nhiều đồng nghiệp thân thiết đã gửi lời chia buồn khi biết tin ca sĩ Việt Quang qua đời. Hàn Thái Tú chia sẻ: “Vô cùng xót thương bạn Việt Quang. Ngủ thật ngon, không đau nữa bạn tôi. Sẽ nhớ bạn nhiều”.

Quang Thành kể cách đây ít ngày anh có hỏi thăm sức khỏe Việt Quang và còn được ca sĩ trấn an. “Lúc đó, em nói em ổn rồi. Việt Quang ơi, còn gì buồn hơn nữa không? Lời nguyện cầu riêng cho em đã tan biến thật rồi. Em đã đi để lại mẹ già, anh chị em và những người yêu em”, anh chia sẻ.

Ca sĩ Việt Quang sinh năm 1977, từng là ngôi sao âm nhạc đình đám vào những năm cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000.

Trong chương trình Vang bóng một thời phát sóng đầu năm ngoái, Việt Quang tâm sự về nhiều biến cố. Anh từng có thu nhập tốt nhờ kinh doanh bất động sản. Năm 2007, thị trường đóng băng, rớt giá liên tục khiến anh rơi vào cảnh túng quẫn, nhà cửa, đất đai bị siết nợ. Khi ấy, Việt Quang còn mất giọng hát, sang Canada sinh sống. Anh không đi khám vì sợ mọi người chê cười.

Sau khi phục hồi giọng hát được khoảng 80%, anh trở lại biểu diễn trong nước lần đầu năm 2012. Tuy nhiên, ca sĩ cho rằng không thể trở lại phong độ như xưa do thị hiếu của khán giả thay đổi nhiều. Vài năm trở lại đây, anh vẫn đi biểu diễn cho bớt nhớ nghề.

Có thể bạn quan tâm: