Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Phạm Công Tạc, thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ.

Theo báo chí trong nước đưa tin, quyết định thi hành kỷ luật của Thủ tướng do Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký ban hành ngày 6/6.

Cùng các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, ông Phạm Công Tạc đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác liên quan tới việc nghiên cứu, chuyển giao, cấp phép, hiệp thương giá và mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á.…vv. Những vi phạm đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách; ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hôm nay 7/6, Quốc hội và HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét bãi nhiệm ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh. (Ảnh: Dân Trí).

Tại Bộ Khoa học và công nghệ, ông Tạc được giao phụ trách việc chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật, cơ chế, chính sách thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ trong các ngành kinh tế – kỹ thuật; sở hữu trí tuệ; năng lượng nguyên tử và an toàn bức xạ hạt nhân; quỹ phát triển khoa học và công nghệ; thanh tra…

Ông Phạm Công Tạc sinh năm 1962, quê Nam Định. Trước đây ông từng giữ các chức vụ như trưởng phòng khoa học và công nghệ nội bộ, Văn phòng Bộ Khoa học và công nghệ, phó chánh Văn phòng Bộ Khoa học và công nghệ, chánh Văn phòng Bộ Khoa học và công nghệ.

Có thể bạn quan tâm: