Anh N.Q.H. (ngụ TT.Lương Sơn, H.Bắc Bình, Bình Thuận) gửi đến báo Thanh Niên một bức thư thấm đẫm nước mắt của người cha vừa mất con, tố sự “tắc trách” của bệnh viện khiến đứa con sơ sinh của anh tử vong khi vừa chào đời.

Theo anh N.Q.H., khuya 16/6, anh đưa vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực bắc Bình Thuận để sinh con (bệnh viện này ở TT.Chợ Lầu, H.Bắc Bình). Gần sáng, vợ anh có dấu hiệu sinh con, nhưng không được quan tâm đúng mức. “Vợ tôi sinh con tôi nặng 4,8kg, họ kéo con trai tôi đến nỗi con tôi bị liệt một bên tay trái và bị ngợp do thiếu ô xy”, anh H. viết.

Theo anh H., con anh bị ngừng tim ngay sau sinh nhưng các bác sĩ không hề thông báo cho người nhà biết. Khi con anh được cấp cứu qua cơn nguy kịch thì “họ lại nói con tôi không sao cả” và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận để đặt ống thở.

“Tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, bác sĩ nói tình trạng con tôi bị nhiễm trùng rất nặng do thiếu ô xy và phải chuyển đi Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, nếu để tại bệnh viện sẽ nguy đến tính mạng cháu bé. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng đã tận tình cứu chữa con tôi. Thế nhưng trái tim tôi lại nhói đau lần nữa khi các bác sĩ thông báo tình trạng con tôi bị thiếu ô xy khi sinh, dẫn đến ngưng tim, ngưng thở, thiếu máu não và cánh tay trái có thể bị liệt vĩnh viễn. Thật đau lòng! Cứ một giờ, hai giờ các bác sĩ lại thông báo tin xấu về con tôi và cuối cùng nói con tôi không qua nổi…”, anh H. trình bày.

“Tôi suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng tôi chọn đưa con về nhà để cháu được ra đi trong vòng tay của cha mẹ. Trên đường về, con cứ mở mắt nhìn tôi như muốn cầu cứu cha hãy cho con sống vì con chưa được bú mẹ. Rồi con tôi mất sáng ngày 18/6 tại nhà trong nỗi đau tột cùng của gia đình tôi. Giá như các bác sĩ có trách nhiệm với vợ con tôi ngay từ đầu thì đâu có sự đau đớn này. Tôi viết thư này gửi đến Báo Thanh Niên để phản ánh và mong sao đừng lặp lại sự tắc trách này ở Bệnh viện Đa khoa bắc Bình Thuận, để không có người cha, người mẹ nào phải đau đớn như tôi nữa”.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

PV liên hệ bác sĩ Nguyễn Xuân Thống, Phó giám đốc (phụ trách) Bệnh viện đa khoa bắc Bình Thuận. Chiều ngày 22/6, bác sĩ Thống cho biết, lãnh đạo bệnh viện đã mời anh N.Q.H. đến bệnh viện để giải thích và xin lỗi. Về nguyên nhân, theo bác sĩ Thống là do các bác sĩ khoa sản Bệnh viện Đa khoa bắc Bình Thuận tiên lượng thiếu chính xác. Cháu bé nặng tới 4,8kg nhưng siêu âm tiên lượng chỉ nặng 3,2kg. Mặt khác, sản phụ trở dạ quá nhanh, không trở tay kịp…

Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bắc Bình Thuận được thành lập từ ngày 29 tháng 11 năm 2002 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2005.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận với quy mô 250 giường bệnh, bao gồm 5 phòng chức năng và 15 khoa khám chữa bệnh. Các khoa gồm: Khoa nhi, khoa nội, khoa nhiễm, khoa ngoại tổng hợp, khoa sản, khoa hồi sức cấp cứu, khoa y học cổ truyền – phục hồi chức năng, khoa khám bệnh, khoa dược, khoa xét nghiệm, khoa chuẩn đoán hình ảnh, khoa kiễm soát nhiễm khuẩn, khoa dinh dưỡng, khoa gây mê hồi sức, khoa liên chuyên khoa.

 Địa chỉ: 06 Hải Thượng Lãn Ông, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Có thể bạn quan tâm: