Nhà thầu phụ của dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (đoạn qua xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) chưa được thanh toán khối lượng hoàn thành đã đến công trường treo băng rôn đòi nợ.

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết, sáng 23/7, Công ty Cổ phần cầu 12 đã ngưng thi công gói thầu XL13 của dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận (đoạn qua QL1, nút giao Cái Bè thuộc xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, Tiền Giang) và căng băng rôn đòi nợ chủ đầu tư.

Theo nhà thầu này, nguyên nhân của việc ngưng thi công là do chủ đầu tư/doanh nghiệp dự án không có tiền thanh toán cho nhà thầu trong suốt thời gian qua, khiến các nhà thầu thi công không có tiền chi trả lương cho công nhân và mua vật liệu xây dựng.

Các nhà thầu tại gói thầu XL13 ngừng thi công, căng băng rôn đòi nợ chủ đầu tư. (Ảnh: PLO)

Theo báo Zing, chiều cùng ngày, chủ đầu tư, đại diện UBND tỉnh Tiền Giang và cơ quan công an đã làm việc với Công ty TNHH Thành Nơi. Phía doanh nghiệp đề nghị Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (chủ đầu tư) sớm thanh toán khối lượng hoàn thành.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết, họ chỉ ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Cầu 12 nên không có đủ hồ sơ để quyết toán cho nhà thầu phụ. Do đó, chủ đầu tư đề nghị Công ty TNHH Thành Nơi làm việc với nhà thầu chính, cung cấp hồ sơ để chủ đầu tư thanh toán. Số tiền này sẽ chuyển thẳng cho nhà thầu phụ chứ không thông qua nhà thầu chính như trước đây.

Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang bị thiếu vốn, có khả năng phải dừng thi công từ cuối tháng 8. (Ảnh: Thanh Xuân/Zing)

Sau buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Thành Nơi cam kết không cản trở nhà thầu mới tiếp tục thi công dự án.

VOV đưa tin, sau 3 tháng tái khởi động, đến thời điểm này, dự án xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ có phần vốn của nhà đầu tư và hỗ trợ phía tỉnh Tiền Giang. Riêng nguồn ngân sách Nhà nước dù đã được ghi vốn là 2.186 tỷ đồng nhưng chưa xác định được thời điểm giải ngân; nguồn vốn tín dụng mặt dù hợp đồng đã được ký kết từ tháng 6/2018 nhưng đến nay, vẫn chưa được giải ngân.

Nhà thầu và doanh nghiệp đầu tư dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận rất bức xúc vì thiếu vốn. (Ảnh: VOV)

Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, nếu nguồn vốn không được khơi thông, giải ngân kịp thời  thì có thể đến cuối tháng 8 dự án này phải tạm dừng thi công.

Video xem thêm: Lời cảnh báo của bác sĩ thận học Việt Nam về du lịch ghép tạng ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||a5d8c9edb__

Ad will display in 09 seconds