Cho rằng xe công trình của dự án BOT chạy làm lún, nứt nhà, ngày 21/8 nhiều người dân sống gần trạm BOT Bến Lức, tỉnh Long An đã kéo đến ngăn chặn thu phí, yêu cầu bồi thường.

Theo VnExpress, ngày 21/8, tại cabin trạm BOT Bến Lức xuất hiện nhiều người cản trở nhân viên thu phí, yêu cầu được gặp lãnh đạo trạm. Sự việc trên khiến giao thông qua trạm ùn tắc gần một giờ.

Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An cho biết, khoảng 10 hộ dân sống gần trạm cho rằng xe công trình của dự án BOT chạy làm lún, nứt nhà và yêu cầu chủ đầu tư phải bồi thường.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường giữ gìn trật tự, mời các hộ dân làm việc. Đồng thời, đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ xem xét lại yêu cầu của người dân trên cơ sở giám định hợp lý của cơ quan chức năng.

bot ben luc long an un tac vi dan chan khong cho thu phi
Trạm BOT Bến Lức trong ngày đầu thu phí hồi tháng 6. (Ảnh: Báo Long An)

Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Công ty Băng Dương, Chủ đầu tư BOT Bến Lức – cho biết trên Báo Giao Thông, chủ đầu tư trước đó đã mời đơn vị giám định xem xét các hư hại của người dân và ra mức giá bồi thường từ 20 đến 70 triệu đồng mỗi hộ. Tuy nhiên, họ không đồng ý, yêu cầu tăng mức giá.

Dự án đường ĐT 830 được UBND Long An phê duyệt năm 2016, dài 24 km, rộng 17 m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu, tốc độ 80 km/h. Giá vé 25.000-165.000 đồng mỗi lượt. Riêng ô tô của người dân hai bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%.

Tổng kinh phí dự án khoảng 1.079 tỷ đồng, dự kiến thu phí trong 19 năm. Hai đầu trạm có 12 cabin với 80 nhân viên thu phí.

Từ giữa tháng 6, trạm chính thức hoạt động. Trong ngày đầu thu phí, do đường dẫn vào trạm nhỏ, xe đông và phải giải thích cho một số người dân sống ở khu vực về mức phí đã dẫn đến tình trạng ùn ứ xe cục bộ.

Vũ Loan