Trước thông tin ‘đêm 31/1 sẽ phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc’ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, Bộ Y tế đã lên tiếng bác bỏ.

Ngày 31/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin được nhiều người chia sẻ, nói về việc mọi người hạn chế ra đường vào buổi tối 31/1 đến rạng sáng 1/2 vì nhà nước sẽ phun thuốc ngừa dịch cúm trên bầu trời.

Đại diện Vụ Truyền thông của Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin không chính xác. Vị này nói thêm, hôm nay (1/2), Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hà Nội sẽ tổng vệ sinh các trường học trên địa bàn.

Thông tin về việc phun thuốc ngừa corona trên bầu trời toàn quốc được nhiều người chia sẻ (ảnh: Dân trí).

Cũng trong chiều 31/1, tại buổi họp với báo chí, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông (Bộ Y tế) khẳng định, các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội như: Việt Nam công bố dịch corona; bệnh nhân corona tử vong; xuất hiện thêm 9 (12) trường hợp dương tính với virus corona… đều là những tin đồn vô căn cứ.

Đến nay Bộ Y tế đã công bố thêm 22 đường dây nóng bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận thông tin dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV). 

22 đường dây nóng sẵn sàng cung cấp thông tin về virus corona cho người dân (ảnh: Người lao động).

Tính tới tối 31/1, Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus corona (nCoV). Trong đó, 3 người là công dân Việt Nam gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa. Cả 3 đều trở về từ Vũ Hán.

Tính đến ngày 1/2, số người tử vong do bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới đã lên đến con số 259 trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 11.791 ca.

Từ Khóa: