Chiều 25/10 công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Người nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Giáo Dục Phùng Xuân Nhạ.

Cụ thể theo báo Zing, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất. Ông Nhạ được 137 đại biểu đánh giá tín nhiệm thấp, 194 đại biểu đánh giá tín nhiệm và 140 đại biểu đánh giá tín nhiệm cao.

Kết quả phiếu tín nhiệm 2018. (Ảnh: VnExpress)

Chia sẻ trên VnExpress, ông Nhạ cho biết, ông coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân và toàn ngành cố gắng hơn, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa để đáp ứng sự kỳ vọng của người dân.

Theo ông Nhạ, giáo dục liên quan đến mọi người, mọi nhà và được xã hội quan tâm, có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều giải quyết được mà cần có thời gian.

Xếp ngay dưới Bộ trưởng Nhạ là Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Ông Thể được 107 đại biểu đánh giá tín nhiệm thấp, 221 đại biểu đánh giá tín nhiệm, 142 đại biểu đánh giá tín nhiệm cao.

Theo đại biểu Vũ Trọng Kim, các ngành như Giáo dục, Y tế, Lao động Thương binh Xã hội… tác động trực tiếp và hàng ngày đến từng con người và mỗi gia đình, từ trẻ em đến người già thì “sẽ khó khăn để có được tín nhiệm cao”.

Ông Kim cho rằng nguyên nhân là do kỳ vọng của người dân rất lớn, trong khi khả năng và điều kiện để có sự đột phá không nhiều.

Hoàng Minh (Tổng hợp)