Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo chiều 21/7, về 2 công dân Việt Nam tại Tây Ban Nha bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Bà Hằng cho biết sự việc đang tiếp tục được giới chức Tây Ban Nha điều tra. Theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha, quá trình xử lý một vụ án “tấn công tình dục” sẽ do tòa điều tra phụ trách khu vực đảm nhận, theo VnExpress.

Quá trình điều tra có thể kéo dài, do thẩm phán và công tố viên phụ trách cần thu thập chứng cứ, lời khai để quyết định có đưa sự việc ra tòa xét xử hay không.

Theo bản hướng dẫn được đăng trên website của Bộ Ngoại giao Anh, quy trình điều tra, xét xử các vụ án tấn công tình dục tại Tây Ban Nha có thể kéo dài nhiều năm, tùy theo mức độ phức tạp.

Theo bà Hằng, đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đang tiếp tục giữ liên lạc với giới chức sở tại và công dân, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân theo quy định pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Trước đó, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca của nước này thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Có thể bạn quan tâm: