Mới đây, Grab đã có văn bản gửi đến Thủ tướng trước việc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trình Chính phủ Dự thảo Nghị định mới về kinh doanh vận tải hành khách.

Báo VTC News cho biết, ngày 25/10, Công ty TNHH Grab đã có văn bản đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ quan ngại về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô.

Trước đó, sáng cùng ngày báo Dân Trí đưa tin, Bộ GTVT vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.

Theo đó, có tới 18 điều khoản trong dự thảo Nghị định trình Chính phủ vào tháng 7/2018 đã được bỏ hoặc chỉnh sửa. Đáng chú ý, trong nội dung quản lý xe sử dụng hợp đồng điện tử, tiêu biểu là Grab, Bộ GTVT đề xuất không còn khái niệm xe taxi điện tử.

Grab đang đối mặt với nguy cơ bị “xóa sổ” bởi Bộ GTVT “siết” chặt theo Nghị định 86 sửa đổi đang trình Chính phủ. (Ảnh: Dân trí)

Bộ GTVT cho rằng, xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng điện tử sử dụng hợp đồng vận tải điện tử so với hoạt động của taxi có nhiều điểm tương đồng và cần có quy định chung để quản lý như nhau nhằm đảm bảo công bằng, công khai minh bạch và chịu quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh như nhau.

Bộ GTVT đồng thuận với phương án xe chở khách dưới 9 chỗ có ứng dụng phần mềm tiêu biểu như Grab sẽ được quản lý như xe taxi (phương án này sẽ bỏ quy định xe taxi điện tử) và bổ sung, làm rõ khái niệm về kinh doanh xe taxi như sau: “Kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi là việc sử dụng ôtô có sức chứa dưới 9 chỗ (gồm cả lái xe) để vận chuyển hành khách, có lịch trình và hành trình theo yêu cầu của hành khách; cước chuyến đi được tính theo đồng hồ tính tiền hoặc tính theo phần mềm đặt xe kết nối với hành khách thông qua môi trường mạng.

Trước thông tin này, Grab chia sẻ cảm thấy bất ngờ và quan ngại với những nội dung, quy định trong Dự thảo mới. Đồng thời, Grab cho rằng việc thông qua Dự thảo lần này là chiều theo ý muốn chủ quan của một số đơn vị taxi truyền thống mà bỏ qua những ích lợi và sự tiến bộ quan trọng đối với xã hội và nền kinh tế.

Grab nêu rõ: “Đây sẽ thực sự là bước lùi, là cái cúi đầu trước ‘những người công nhân giận dữ đòi đập phá máy móc’ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 của ngành vận tải”.

Grab cho rằng Dự thảo Nghị định mới là bước lùi của cách mạng 4.0. (Ảnh: Thongluan)

Trong công văn mới nhất số 11251/BGTVT-VT, ký ngày 5/10/2018, Bộ GTVT xác nhận đồng thuận với ý kiến đề xuất quản lý các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối xe công nghệ như Grab, Fastgo là công ty taxi.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, tờ trình này gần như “đi ngược” lại với quan điểm và chỉ đạo của Chính phủ về cuộc cách mạng 4.0, thậm chí, đi ngược luôn với chính nội dung đề xuất của Bộ GTVT trong tờ trình trước đó (cuối tháng 7 vừa qua).

Theo Grab, điều này sẽ trở thành một tiền lệ xấu đối với toàn bộ hệ thống pháp luật cũng như là dấu hiệu tiêu cực về môi trường khởi nghiệp, đầu tư và kinh doanh của Việt Nam.

Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực kinh tế cho rằng: “Bộ GTVT dường như đang tắc trong tư duy xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 86, và việc xây dựng Nghị định này như thể đẽo cày giữa đường. Nay đưa ra quy định một kiểu, lần sau lại thay đổi khiến các doanh nghiệp chao đảo”.

Trong trường hợp Nghị định 86 sửa đổi này được thông qua, thì toàn bộ các xe đang kết nối phần mềm kết nối điện tử như Grab, FastGo; V-Car… sẽ phải gắn phù hiệu “XE TAXI”  trên kính xe; niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe theo quy định; đồng thời phải có hộp đèn với chữ “TAXI” gắn cố định trên nóc xe.

Câu chuyện quản lý một lần nữa đi ngược lại quá khứ, đưa các giá trị cách mạng số 4.0 quay trở về thời 0.4. Và nếu dự thảo này được thông qua, người dân nếu muốn đi xe công nghệ Grab, Fastgo… phải luôn ghi nhớ, mang theo giấy bút ký hợp đồng.

Khôi Minh (tổng hợp)