Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cuối tháng 8 đã gửi đi văn bản yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN) nghiên cứu, bổ sung quy định việc dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm xe ô tô.

Ngay sau khi văn bản này được phát đi, dư luận đã có nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều. Đa số tài xế cho rằng, đây là quy định vô lý, vì không phải ở tỉnh, thành phố nào cũng có đường cao tốc, trạm thu phí BOT. Vì vậy, nếu yêu cầu trên được thực hiện thì ngoài việc phát sinh thêm “giấy phép con” khi đi đăng kiểm, chủ xe tại các tỉnh đồng bằng, vùng nông thôn và miền núi không có đường cao tốc, trạm thu phí BOT bị “ép” chi ra 120.000 đồng phí dán thẻ ETC.

“Địa phương không có đường cao tốc, không có trạm thu phí BOT vậy yêu cầu chúng tôi phải bỏ tiền ra dán thẻ ETC cho ô tô để làm gì. Đây là yêu cầu trái quy định hiện hành của Nhà nước, ép buộc người dân sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong khi họ không có nhu cầu, địa điểm để sử dụng”, anh Nguyễn Văn Toàn, một chủ xe ở phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, phản ánh với báo Tiền Phong.

Luật sư Nguyễn Văn Luân, Văn phòng Luật sư Thành Luân cho rằng, việc dán thẻ ETC và sử dụng đường bộ có thu phí là hoạt động dịch vụ, mang tính chất dân sự giữa chủ xe và đơn vị làm đường cao tốc kết hợp với đơn vị cung cấp ứng dụng thu phí hộ là ETC. Cơ quan quản lý Nhà nước không thể đưa ra quy định hoặc bổ sung vào quy định để “ép” người dân phải dùng các dịch vụ này.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam (VATA) cho rằng, việc sử dụng thẻ ETC là lựa chọn cá nhân, theo nhu cầu của người dân, còn đăng kiểm xe là hoạt động theo quy định của Nhà nước, phục vụ toàn dân. Đây là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, không thể đánh đồng, quy vào làm một.

Do vậy, không thể lợi dụng việc chủ xe phải thực hiện đăng kiểm xe theo định kỳ để ép buộc phải dán thẻ ETC rồi mới đăng kiểm. Đây là yêu cầu mang tính lạm quyền hơn là thực hiện chức trách của một cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải.

Theo anh Lương Văn Giáp (Nho Quan, Ninh Bình) nói trên báo Lao Động rằng, việc quy định phương tiện buộc phải dán thẻ ETC mới được phép đăng kiểm là vô lý và rất lãng phí.

Có thể bạn quan tâm: