Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), có 58/60 dự án BOT doanh thu thấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên Bộ GTVT đề xuất phương án tăng thu phí.

Thanh Niên đưa tin, Bộ GTVT vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp dự án BOT đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tính đến hết năm 2019, 45 dự án doanh thu thực tế thấp hơn so với dự báo, trong đó có 2 dự án doanh thu chỉ đạt 13 – 15% và 3 dự án chưa được thu, đang tạm dừng thu.

Nguyên nhân chủ yếu do giảm giá vé cho phương tiện lân cận trạm thu phí và theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 35/2016. Đặc biệt, việc chưa được tăng phí theo lộ trình trong hợp đồng BOT khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi phải trả nợ ngân hàng. Các ngân hàng đã có ý kiến về nguy cơ phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ, chuyển nhóm nợ với các khoản vay.

Dịch Covid-19 tiếp tục khiến các doanh nghiệp BOT thêm khó khăn, do lưu lượng phương tiện giảm sâu, doanh thu giảm, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Qua tổng hợp số liệu thống kê của các doanh nghiệp BOT, có tới 58/60 dự án doanh thu thực tế thấp hơn so với phương án tài chính, trong đó 17 dự án doanh thu chưa đạt được 50% so với dự báo.Để “cứu” các doanh nghiệp BOT, Bộ GTVT đề xuất 2 phương án thu phí.

Theo đó, phương án 1 cho phép tăng phí theo hợp đồng dự án, giao Bộ GTVT lựa chọn thời điểm phù hợp để hạn chế tối đa ảnh hưởng chi phí vận tải.

Phương án 2 giữ nguyên mức phí, chỉ tăng theo lộ trình đã ký trong hợp đồng dự án từ năm 2022.

Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận phương án 1 do không phải bố trí ngân sách nhà nước.

Theo VOV, trước đó, ngày 24/3, Bộ GTVT đã trả lời kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội và TP.HCM về giảm phí BOT từ 3 – 5% cho xe tải 5 tấn trở lên và xe khách từ 16 chỗ trở lên để giảm chi phí vận tải trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Có thể bạn quan tâm: